x

Đăng nhập

Comming soon...

Ngôn tình

Hoa

Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly: Trần Ngọc Kỳ tiếp tục nên duyên cùng Lâm Nhất

Mộc Tử 19:32 - 26/01/2022

Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly là bộ phim ngôn tình thanh xuân lấy chủ đề về ngành thủ công phục chế văn vật cùng với lựa chọn về tương lai của những người trẻ. Đây được xem là chủ đề khá mới trên màn ảnh Hoa Ngữ. Đặc biệt, đây cũng là tác phẩm mới nhất của Lâm Nhất sau thành công của Thời Gian Lương Thần Mỹ Cảnh.

>> Xem thêm: Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

Thông tin phim

Tên tiếng Anh: Memory Of Encaustic Tile

Thể loại: Hiện đại, ngôn tình

Công ty sản xuất: Thế Giới Hoàn Mỹ ảnh thị, Hoàn Mỹ Viễn Phương, Youku

Địa điểm quay phim: Hoành Điếm Chiết Giang

Ngày phát sóng: 26/01/2022

Đạo diễn: Điền Vũ

Biên kịch: Mạnh Văn Tịnh

Nhà sản xuất: Miêu Manh

Diễn viên chính: Lâm Nhất, Trần Ngọc Kỳ

Số tập: 36 tập

Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Lịch phát sóng: 9 giờ tối Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu; 2 tập/ngày

Nền tảng phát sóng: Youku

>> Xem thêm: Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

Nội dung phim

Xưa Khi Có Ngói Lưu Ly được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ba Trăm Dặm Gió Bấc lấy chủ đề về các thợ thủ công phục chế di tích lịch sử văn hóa Cố Cung. Trong đó Thiệu Tuyết, Trịnh Tố Niên và Trương Kỳ đều là con của các thợ thủ công phục chế di tích lịch sử văn hóa Cố Cung. Cả ba người cùng nhau trải qua dịch bệnh SARS thế kỷ khiến cho người thân đều qua đời, phố cổ nơi họ ở cũng bị giải tỏa nên phải chuyển đi nơi khác sinh sống. 

Sau đó họ ở trong một ngõ nhỏ ở Bắc Kinh, lớn lên bên nhau, trở thành thanh mai trúc mã nhưng vì tính cách khác nhau mà khi trưởng thành đã chọn những con đường tương lai khác biệt. Thiệu Tuyết chịu sự ảnh hưởng từ mẹ Trịnh Tố Niên, không muốn vì tình yêu mà lỡ mất tương lai rộng mở của mình nên lựa chọn rời xa quê hương. Trong khi đó, Trịnh Tố Niên kế thừa di nguyện của đời trước, nối nghiệp trở thành thợ thủ công phục chế văn vật. 

>> Xem thêm: Đời Này Có Em: Chung Hán Lương tái hợp Lý Tiểu Nhiễm sau 10 năm

Trương Kỳ nhờ vào khả năng toán học thiên phú mà sớm được cử đi học, trước khi đi đã quyết định lựa chọn giấu kín tình cảm của mình dành cho Thiệu Tuyết. Dù có tình cảm dành cho nhau nhưng tuổi trẻ của Thiệu Tuyết và Trịnh Tố Niên đã vì mơ ước mà mỗi người muốn theo đuổi mà chia đôi ngả. Thời gian dài sau đó, họ gặp lại nhau lần nữa, bắt đầu lại câu chuyện dang dở của họ ở thời thanh xuân mà họ cố gắng trốn chạy tình cảm của mình.

Các diễn viên trong phim

Lâm Nhất vai Trịnh Tố Niên

Lâm Nhất sinh ngày 11 tháng 1 năm 1999 tại Hà Bắc và trưởng thành tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Anh đang là sinh viên của ngành Khiêu vũ tại Đại học Thể thao Bắc Kinh. Năm 2015, Lâm Nhất ký hợp đồng trở thành nghệ sĩ dưới trướng công ty giải trí Đường Nhân ảnh thị. Năm 2016, anh tận dụng kỳ nghỉ hè để tiếp nhận một khóa đào tạo và huấn luyện biểu diễn vũ đạo chuyên nghiệp ở nước ngoài. Năm 2017, Lâm Nhất từng casting vai nam chính Xin Chào, Ngày Xưa Ấy nhưng cuối cùng lại không được chọn. 

Cùng năm, anh trở thành khách mời cố định cho chương trình huấn luyện thần tượng Học Viện Mỹ Thiếu Niên. Bộ phim đầu tay của Lâm Nhất là phim điện ảnh khoa học viễn tưởng Đảo Hi Vọng, từ đó bắt đầu bước vào sự nghiệp diễn viên. Năm 2018, Lâm Nhất đảm nhận vai nam chính trong bộ phim thanh xuân vườn trường Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta và gây sốt với hình tượng nam thần học đường. Sau đó, Lâm Nhất tiếp tục tham gia hai phim ăn khách như Linh LungThời Gian Lương Thần Mỹ Cảnh, được đánh giá cao là gương mặt triển vọng cho dòng phim thanh xuân ngôn tình ngọt ngào. 

>> Xem thêm: Cộng Sự Hoàn Mỹ: Cao Viên Viên tái xuất với hình ảnh nữ cường nhân

Trong bộ phim lần này, Lâm Nhất đảm nhận vai nam chính Trịnh Tố Niên, kế tục di nguyện của đời trước mà trở thành một thợ thủ công phục chế văn vật, tính cách dịu dàng như học, có khí chất thư sinh, nho nhã. Sau khi mẹ mất, Trịnh Tố Niên tiếp nối sự nghiệp của mẹ mình mà chọn ở lại Bắc Kinh để phục chế các văn vật lịch sử. Anh cùng Thiệu Tuyết yêu nhau nhưng Thiệu Tuyết có giấc mơ lớn rời quê hương, khoảng cách cùng thời gian đã khiến cả hai dần có khoảng cách ngày càng xa. Đồng thời vì không cùng chung chí hướng mà mỗi người mỗi ngả. Tuy nhiên cả hai đều rất yêu nhau, nhiều năm sau gặp lại đã bước qua được hết những khúc mắc trong lòng mà lần nữa quay lại bên nhau.

Trần Ngọc Kỳ vai Thiệu Tuyết

Trần Ngọc Kỳ sinh ngày 29 tháng 7 năm 1992 tại Thành Đô, Trung Quốc và tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Đại học Cẩm Thành Tứ Xuyên. Năm 2015, Trần Ngọc Kỳ ký hợp đồng trở thành nghệ sĩ dưới trướng công ty Đường Yên, cũng chính là nghệ sĩ đầu tiên đầu quân cho công ty này. Năm 2016, Trần Ngọc Kỳ tham gia bộ phim đầu tay là Cẩm Tú Vị Ương, từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn viên. Tên tuổi Trần Ngọc Kỳ ngày càng nổi lên sau bộ phim nổi tiếng Hương Mật Tựa Khói Sương dù chỉ đảm nhận vai phụ. 

>> Xem thêm: Siêu Việt: Lý Canh Hi lại có phim hợp tác với toàn diễn viên gạo cội

Năm 2018, đảm nhận vai Triệu Mẫn trong bộ phim cổ trang võ hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2018. Những bộ phim tiêu biểu của Trần Ngọc Kỳ cho đến nay còn có Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, Tiệm Đồ Cổ Trung Lục, Lưỡng Thế Hoan,... Hiện tại, Trần Ngọc Kỳ còn có một bộ phim cổ trang đang phát sóng là Kính Song Thành hợp tác cùng nam diễn viên Lý Dịch Phong

Trong bộ phim lần này, Trần Ngọc Kỳ đảm nhận vai Thiệu Tuyết, cô lựa chọn rời xa quê hương, không muốn vì tình yêu mà từ bỏ tương lai rộng mở, dũng cảm theo đuổi lý tưởng của mình, tính cách hoạt bát, tự tin. Thiệu Tuyết là một người có ước mơ, hoài bão và tham vọng to lớn, khát khao đi đến nơi đất khách quê người lập nghiệp do bị ảnh hưởng từ mẹ Trịnh Tố Niên. Thật sự thì trước khi rời quê hương cô và Trịnh Tố Niên yêu nhau, hai người vốn đã xác định tình cảm trong lòng dành cho nhau nhưng bởi vì phương hướng cuộc đời khác biệt mà không cách nào ở bên nhau, lựa chọn chia ly. Nhiều năm sau đó họ gặp lại nhau, phát hiện trong mắt đối phương vẫn có mình, hai người không che giấu tình cảm của mình nữa mà dũng cảm đến bên nhau lần nữa.

Yến Tử Đông vai Trương Kỳ

Yến Tử Đông sinh ngày 10 tháng 12 năm 1994 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Năm 2013, anh tham gia bộ phim đầu tay là phim điện ảnh Quy. Năm 2016, Yến Tử Đông gây được chú ý khi tham gia dự án phim đam mỹ cổ trang Thức Nhữ Bất Thức Đinh, từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp. Sau đó, Yến Tử Đông tiếp tục tham gia bộ phim đam mỹ bối cảnh dân quốc Du Thử Nhất Sinh. Đồng thời, Yến Tử Đông cũng tham gia bộ phim điện ảnh Đại Thoại Tây Du Yêu Em Vạn Năm

>> Xem thêm: Gia Tộc Vinh Diệu: Penthouses Hồng Kông quy tụ toàn đỉnh cao diễn xuất

Một dự án phim khác của Yến Tử Đông cũng gây được sự chú ý là Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài với vai chính Lương Sơn Bá. Trong bộ phim lần này, Yến Tử Đông đảm nhận vai Trương Kỳ, là một học sinh có thiên phú toán học được cử đi học, chính nhờ sự thông minh của mình là giành được cơ hội xuất ngoại du học. Anh thích Thiệu Tuyết nhưng đem tình cảm chôn giấu trong lòng, lựa chọn yêu thầm cô chứ không nói ra.

Với sự kết hợp giữa việc khai thác một ngành nghề khá mới lạ trên màn ảnh Hoa Ngữ, tình yêu thanh xuân vườn trường thanh khiết cho đến khi trưởng thành của cặp đôi chính hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Đồng thời với cốt truyện đơn giản mình tin phim sẽ mang đến cho khán giả một chuyện tình chân thật, gần gũi hơn với những khán giả trẻ tuổi. Cùng theo dõi phim và để lại ý kiến bên dưới nhé!

*Bài viết của Mộc Tử gửi về Dienanhnet.vn

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Băng Tuyết Chi Danh: Bành Tiểu Nhiễm ngược từ cổ trang tới hiện đại

15/02/2022

Không khác gì các vai diễn cổ trang, vai chính trong Băng Tuyết Chi Danh của Bành Tiểu Nhiễm cũng có số phận vô cùng éo le.

Xin Chào, Tay Súng Thần: Hồ Nhất Thiên tiếp tục diễn thiên tài xạ thủ

12/02/2022

Trong Xin Chào, Tay Súng Thần, Hồ Nhất Thiên không còn là học bá hoàn mỹ mà trở thành thiên tài bắn súng với số phận rất éo le.

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu: Phim đầu tiên của Chu Chính Đình lên sóng

31/01/2022

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu là bộ phim truyền hình đầu tay do Chu Chính Đình đóng chính lên sóng mình tin sẽ khiến cho rất nhiều người mong đợi.

Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

25/01/2022

Lưu Quang Chi Thành là phim ngôn tình mới nhất của Hứa Ngụy Châu hợp tác cùng mỹ nữ xinh đẹp nổi tiếng Cảnh Điềm diễn mối tình đứng giữa yêu hận đầy ngang trái.

Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

18/01/2022

Cùng mình xem xem, nếu không là tổng tài bá đạo trên phim ngôn tình, thì các nam chính làm những nghề nghiệp gì để đốn tim fan nhé

Đời Này Có Em: Chung Hán Lương tái hợp Lý Tiểu Nhiễm sau 10 năm

18/01/2022

Sau 10 năm, Chung Hán Lương lần nữa tái hợp cùng Lý Tiểu Nhiễm trên màn ảnh với một siêu phẩm ngược tâm cải biên từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn.