x

Đăng nhập

Comming soon...

Cfame

Hoa

"Té xỉu" với loạt mặt nạ kì dị của sao Hoa Ngữ: Thành Nghị đeo vỏ cây

Scent 17:43 - 24/01/2022

Trong loạt phim Trung, mặt nạ là một trong những món đồ thường xuyên xuất hiện vừa để tăng thêm độ thần bí, vừa nâng tầm nhan sắc cho diễn viên. Nhưng không ít lần những siêu phẩm này lại “dị” đến mức khó tin, nhìn chúng mà Scent thật sự cảm phục trước trí tưởng tượng bay cao bay xa của tổ tạo hình. Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua một vài chiếc mặt nạ như thế nhé!

Trước đây, Scent đã từng xem qua vài đoạn của Hộc Châu Phu Nhân và thực sự “mất ngủ” với tạo hình “râu rồng” của Trần Vỹ Đình. Trong phim, nam diễn viên đó đoạn thay ba chiếc mặt nạ liên tiếp và nếu không phải là chiếc mặt nạ màu bạc với phần mũi giống củ tỏi thì lại là chiếc mặt nạ được tô vẽ sến súa. Xem xong đoạn này mà Scent thật sự phục tổ tạo hình của Hộc Châu luôn nha.

Chuyển sang Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư thì Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng bị “dìm hàng” bởi món đồ này. Nàng mỹ nhân Tân Cương trong giây lát bị biến thành “củ ấu di động” lại còn thêm hai chiếc lúc lắc lủng lẳng xấu xí đến khó tin. Hơn nữa, Nhiệt Ba còn “rủ” thêm bạn diễn Cao Vỹ Quang cùng đội mặt nạ. Chiếc mặt nạ của anh bỗng dưng xuất hiện một viên ngọc lớn giữa trán. Nhìn qua còn tưởng là “yêu quái ba mắt” hoặc học tập phong tục của những cô gái Ấn Độ nữa đó.

Mặt nạ “Tình nhân chú” của Thành Nghị trong Lưu Ly khiến nam diễn viên trông như đang cosplay Groot (Quái vật hình cây). Chiếc mặt nạ này trông y hệt như một mảnh vỏ cây cổ thụ được đục thêm hai cái lỗ làm mắt. 

Nói đến độ có tâm thì không thể bỏ qua tổ đạo cụ của Độc Cô Hoàng Hậu. Trần Hiểu đeo một chiếc mặt nạ không khác “Tình nhân chú” của Thành Nghị là mấy và còn được khắc hoa trên trán. Nhưng hình như tổ đạo cụ quên mất không đục lỗ mũi cho anh rồi. Như vậy thì làm sao mà thở đây? Chiếc mặt nạ của Trần Kiều Ân cũng là một kiểu tương tự nhưng được khắc một nụ cười gượng gạo còn cái của Trần Hiểu là một chiếc mặt mếu đến đáng thương.

Có rất nhiều những chiếc mặt nạ được lấy cảm hứng từ động vật như chiếc mặt nạ của Phạm Thừa Thừa. Nhìn qua thì cũng không đến nỗi nào, nhìn gần mới hốt hoảng khi phần mũi của chiếc mặt nạ này được làm to đến mức kì dị làm mình không thể nào ngưng tưởng tượng đến hiệp sĩ lợn. Đường Yên trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 thì trực tiếp cosplay luôn Trư Bát Giới. Scent thấy thật tội nghiệp cho nhan sắc xinh đẹp bị che dấu sau lớp mặt nạ này.

Bên cạnh đó, Chu Nhất Long cũng từng bị dìm thê thảm với tạo hình với mặt nạ “hồ điệp” được vẽ phần viền màu vàng kim tuyến hoặc chiếc mặt nạ nhìn như nham thạch khi nam diễn viên vào vai Liên Thành Bích. Cái nào cái nấy đều xấu đến mức đến cả nhan sắc của Chu Nhất Long cũng không cân lại được.

Chiếc mặt nạ của Huỳnh Tông Trạch trong Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển thì lại vô cùng nhỏ bé khi được thiết kế để che một bên mắt. Dường như đạo cụ này chỉ có thể che được cuồng thâm mắt thôi chứ mà để tạo thêm độ ngầu cho nhân vật thì tổ đạo cụ phải suy nghĩ lại rồi.

Hay có những chiếc mặt nạ không được cho là quá dị nhưng trông lại vô cùng mất thẩm mĩ và lộ rõ sự thiếu chuyên nghiệp của đoàn làm phim như chiếc mặt nạ “dưỡng da” của Hứa Khải trong Thiên Cổ Quyết Trần hay mặt nạ “giấy” của Trần Hiểu trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Chốt lại, Scent thấy mặt nạ là một món đồ được các đoàn làm phim và các tổ tạo hình vô cùng yêu thích sử dụng. Trên thực tế, kịch bản phim luôn thay đổi và chắc chắn các khán giả sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ mới ra đời ra đời nhờ trí tưởng tượng “bay cao bay xa” của tổ tạo hình. 

>>Xem thêm: Những diễn viên đóng cảnh khóc đỉnh cao: Không ai vượt qua Châu Tấn

* Bài đóng góp từ Scent gửi về cho DienAnhNet.vn 

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưa Cbiz 16/2: Dương Tử - Thành Nghị xung đột?

16/02/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Dưa Cbiz 15/2: Trương Vũ Kiếm vốn không muốn cưới Ngô Thiến?

15/02/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Dưa Cbiz 14/2: Triệu Lệ Dĩnh giúp đỡ Huỳnh Hiểu Minh?

13/02/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Dưa Cbiz 12/2: Nhiệt Ba gặp nguy cơ, Nhất Bác lấn át sao thực lực?

12/02/2022

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Những vai diễn xứng đáng là “đỉnh lưu” của loạt phim ngôn tình

11/02/2022

Tiêu Nại hay Châu Sinh Thần đều là những vai diễn xứng đáng được nhắc đi nhắc lại vì độ nổi tiếng xứng đáng là "đỉnh lưu" của loạt phim ngôn tình Trung Quốc.

Vai chính phim thanh xuân của 5 tiểu hoa 10x: Kim Mạch đẹp thuần khiết

11/02/2022

5 sao nữ thuộc lứa tiểu hoa 10x dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn siêu lòng qua các vai nữ chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường