x

Đăng nhập

Comming soon...

Hành động

Hoa

Phi Hổ Chi Chí Khí Anh Hùng: Hội tụ đầy đủ anh tài gạo cội TVB

Mộc Tử 08:03 - 20/12/2021

Phi Hổ Chi Chí Khí Anh Hùng là dự án phim hành động tiếp theo thuộc series phim phòng chống tội phạm Phi Hổ của TVB hội tụ rất nhiều nam diễn viên nổi tiếng xứ Cảng. Theo mình biết thì đây được xem là dự án phim quan trọng nhất của màn ảnh nhỏ Hồng Kông trong một năm với sự xuất hiện của dàn diễn viên chất lượng, nội dung đậm chất TVB.

>> Xem thêm: Ai Là Hung Thủ: Triệu Lệ Dĩnh đẹp bí ẩn trong phim hình sự phá án

Thông tin phim

Tên tiếng Anh: Flying Tiger 3

Thể loại: Hành động, hình cảnh

Công ty sản xuất: Youku, Thiệu Thị Ảnh Nghiệp

Địa điểm quay hình: Hồng Kông

Ngày phát sóng: 16/12/2021

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị, Hoàng Quốc Cường, Lý Huệ Dân

Diễn viên chính: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hi, Trương Triệu Huy, Mã Đức Chung, Trần Hào, Quách Tấn An

Số tập: 24 tập

Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Lịch phát sóng: 7 giờ tối Thứ Năm và Thứ Sáu; 2 tập/ngày

Nền tảng phát sóng: Youku

>> Xem thêm: Nguyện Vọng Chí Mạng: Phùng Thiệu Phong xuất sắc, Thừa Thừa bị chê

Nội dung phim

Phi Hổ Chi Chí Khí Anh Hùng là bộ phim thứ 3 thuộc series phim Phi Hổ ăn khách của TVB sản xuất. Câu chuyện phim xoay quanh đội viên của chiến đội chống tội phạm Phi Hổ với đầy nhiệt huyết để bảo vệ công lý. Đội Phi Hổ luôn phải cùng tội phạm nguy hiểm đấu trí đấu dũng, giải trừ nguy cơ cho các con tin, chiến đấu với các phần tử khủng bố nguy hiểm đầy gây cấn. 

Lần này không chỉ là chiến đấu về vũ trang mà còn cả về khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại với các chuyên gia hóa học trước tội phim có IQ cao ẩn nấu trong bóng tối phá tan âm mưu đen tối, khủng khiếp.

>> Xem thêm: Hóng ngay 5 phim phá án, hình sự: Nhất Bác, Uy Long có làm nên chuyện?

Các diễn viên chính trong phim

Miêu Kiều Vỹ vai Hứa Tuấn Phi

Miêu Kiều Vỹ sinh ngày 18 tháng 6 năm 1958 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Khi ông lên 5 tuổi thì di cư sang Hồng Kông. Anh được biết đến là một diễn viên nổi tiếng của hãng TVB và là một thương nhân thành công. Năm 1980, Miêu Kiều Vỹ trải qua khóa đào tạo diễn xuất lần thứ 9 của đài TVB mà bắt đầu bước chân vào giới diễn viên. Năm 1982, ông tham gia bộ phim đầu tay là Bay Qua Tầng Mười Tám

Năm 1983, ông nhờ đảm nhận vai Dương Khang trong bộ phim Xạ Điêu Anh Hùng Truyện mà chính thức nổi danh bên cạnh các tên tuổi lớn như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Thang Trấn NghiệpHoàng Nhật Hoa trở thành "Ngũ hổ tướng" của TVB. Năm 1988, Miêu Kiều Vỹ thành công với vai diễn chàng giang hồ Tam Ca trong Giang Hồ Người Nối Nghiệp và bắt đầu có nickname Tam Ca. 

>> Xem thêm: Nguyện Vọng Chí Mạng: Phạm Thừa Thừa kết hợp Văn Kỳ

Vào năm 1989, ông quyết định tạm rút lui khỏi giới giải trí, khởi nghiệp kinh doanh mắt kính, đảm nhận vai trò chủ tịch tập đoàn và cực kỳ thành công. Năm 2004, Miêu Kiều Vỹ quay lại màn ảnh nhỏ với loạt phim ăn khách như Học Cảnh Hùng Tâm, Sòng Bạc Phong Vân, Năm Tháng Phong Vân,... Sự nghiệp của Miêu Kiều Vỹ thành công rực rỡ hơn nữa sau thành công của bộ phim gây sốt Sứ Đồ Hành Giả lên sóng năm 2014. Vai diễn Sếp Trác của anh càn quét hết thảy tất cả các giải thưởng phim ảnh lớn nhỏ không chỉ tại Hồng Kông mà còn nhiều nước Châu Á. 

Sau đó, Miêu Kiều Vỹ chuyển trọng tâm sang phát triển tại thị trường Đại Lục khi tham gia loạt phim hợp tác với các ekip làm phim xứ Trung như Mãnh Long Quá Giang, Xạ Điêu Anh Hùng Truyện, Sứ Đồ Hành Giả 2, Phi Hổ Chi Lôi Đình Cực Chiến, Sứ Đồ Hành Giả 3, Thiên Mục Nguy Cơ,... Trong bộ phim này, Miêu Kiều Vỹ đảm nhận vai Hứa Tuấn Phi hay còn gọi là Sếp Hứa, đội trưởng của đội Phi Hổ, là người quyết định cao nhất trong đội. Ông làm người quang minh chính đại, hành xử khôn khéo, luôn điềm tĩnh trước mọi nguy cơ, có năng lực lãnh đạo quyết đoán.

Huỳnh Tông Trạch vai Trương Gia Hiên

Huỳnh Tông Trạch sinh ngày 13 tháng 12 năm 1980 tại Hồng Kông. Anh được biết đến là một diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng của xứ Cảng. Năm 1999, Huỳnh Tông Trạch gia nhập TVB và trở thành nghệ sĩ độc quyền quản lý của công ty. Năm 2003, anh tham gia bộ phim đầu tay Bao La Vùng Trời và trở nên nổi tiếng. Năm 2005, Huỳnh Tông Trạch lần đầu đảm nhận vai nam chính trong bộ phim Sư Phụ Của Tôi Là Hoàng Phi Hồng

>> Xem thêm: 3 bộ phim mới của Vương Nhất Bác khiến fan chờ mòn cả mắt

Huỳnh Tông Trạch bắt đầu nổi tiếng sau khi bộ phim Mẹ Chồng Nàng Dâu hợp tác cùng Hồ Hạnh Nhi lên sóng. Những bộ phim tiêu biểu mà Huỳnh Tông Trạch từng tham gia tại TVB còn có Cạm Bẫy, Sóng Gió Gia Tộc, Sức Mạnh Tình Thân, Tiềm Hành Truy Kích, Bảo Vệ Nhân Chứng,... Năm 2014, Huỳnh Tông Trạch bắt đầu tấn công thị trường Đại Lục và thành công với loạt phim ăn khách như Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt, Vẫn Cứ Thích Em, Cô Gái Trên Cây Sa Kê, Đây Khoảng Trời Sao Kia Khoảng Biển, Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc,... 

Năm 2016, Huỳnh Tông Trạch tuyên bố chấm dứt hợp đồng quản lý với TVB sau bộ phim Sóng Gió Gia Tộc 3 nhưng hứa hẹn vẫn sẽ cố gắng cân bằng sự nghiệp ở cả Hồng Kông lẫn Trung Quốc. Hiện tại, Huỳnh Tông Trạch đang là một trong những diễn viên TVB thành công nhất tại thị trường Đại Lục. Trong bộ phim này, Huỳnh Tông Trạch đảm nhận vai Trương Gia Hiền, là đội trưởng cao cấp của đội A đội Phi Hổ.

Ngô Trác Hi vai Cao Tử Nhạc

Ngô Trác Hi sinh ngày 2 tháng 9 năm 1979 tại Hồng Kông và được biết đến là một diễn viên kiêm ca sĩ nổi danh xứ Cảng. Năm 1998, Ngô Trác Hi từng là học viên khóa đào tạo vũ đạo và diễn xuất của TVB. Năm 2003, anh tham gia bộ phim Bao La Vùng Trời với vai Đường Diệc Phong và nhận được sự quan tâm của khán giả. Sau đó, tên tuổi của anh nổi lên sau thành công của bộ phim Đại Đường Song Long Truyện

>> Xem thêm: Tuýp nữ chính được lòng dân: Lâm Hy kiên cường, Cảnh Cảnh ấm áp

Ngô Trác Hi gắn liền với hình ảnh cảnh sát trong các dự án phim TVB suốt chiều dài sự nghiệp. Những bộ phim tiêu biểu mà anh tham gia tại TVB còn có Học Cảnh Hùng Tâm, Hành Động Đột Phá, Cảnh Sát Mới Ra Trường, Đội Hành Động Liêm Chính, Học Cảnh Truy Kích, Trường Học Mật Cảnh, Bằng Chứng Thép 3,... Ngô Trác Hi cũng có thời gian tấn công thị trường Đại Lục nhưng không may mắn thành công như Huỳnh Tông Trạch. 

Sự nghiệp của anh dần trở nên mờ nhạt và quay về tập trung đóng phim tại Hồng Kông. Trong bộ phim lần này, Ngô Trác Hi đảm nhận vai Cao Tử Nhạc, là đội trưởng cao cấp đội B của đội Phi Hổ, địch thủ của Đỗ Văn Bân, dưới trướng Triển Bác Văn, con trai của Hoàng Thục Nghi. Anh lợi dụng tình cảm của Đỗ Dĩ Doanh và có tình cảm với Dư Hiểu Hân.

Trương Triệu Huy vai Trương Vỹ Hoa

Trương Triệu Huy sinh ngày 4 tháng 2 năm 1963 tại Hồng Kông. Năm 1982, anh tốt nghiệp từ khóa đào tạo diễn viên của TVB và từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Năm1986, anh đảm nhận vai chính trong bộ phim đầu tay về hình cảnh là Thần Dũng CID. Anh từng là một trong những tiểu sinh hot nhất của màn ảnh TVB thập niên 80. 

>> Xem thêm: Trầm Thụy Hoa Viên: Lại một bộ phim về tâm lý của Cung Tuấn lên sóng

Năm 2000, anh tham gia bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký và được đánh giá là Dương Tiêu đẹp trai nhất lịch sử. Năm 2020, Trương Triệu Huy từng lấn sân thị trường Đại Lục với bộ phim Cẩm Tú Nam Ca. Trong bộ phim lần này, anh đảm nhận vai Trương Vỹ Hoa, đội trưởng đội chi viện Phi Hổ. Anh là bạn thân của Hứa Tuấn Phi, Triển Bác Văn và Phạm Thiếu Phong, chồng của Kha Chỉ Thiến.

Quách Tấn An vai Đỗ Văn Bân

Quách Tấn An sinh ngày 9 tháng 10 năm 1964 tại Hồng Kông. Quách Tấn An từng là một ca sĩ trước khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất. Anh bắt đầu gia nhập làm diễn viên của TVB từ năm 1986. Năm 2002, anh được nhận vai Đinh Thường Vượng trong bộ phim Đôi Đũa Lệch và nhanh chóng nổi tiếng. Sau đó, thành công của bộ phim Chuyện Về Chàng Vượng đã giúp Quách Tấn An đoạt nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp diễn xuất, trở thành nam diễn viên sáng giá không chỉ ở Hồng Kông mà còn thành công lấn sân sang thị trường Đại Lục. 

Những bộ phim tiêu biểu có sự tham gia của anh gồm Thiên Hạ Đệ Nhất, Vua Ngốc Náo Thiên Hạ, Chiếc Ly Thần, Cô Vợ Lắm Chiêu, Bát Tiên Toàn Truyện,... Năm 2016, anh từng đến Việt Nam để tham gia quay bộ phim của TVB Sự Hồi Sinh Chí Mạng cùng với nữ diễn viên người mẫu Vạn Ỷ Văn. Năm 2018, anh chính thức đầu quân vào công ty quản lý của diễn viên Vương Tổ Lam sau khi rời TVB. 

>> Xem thêm: Gia Đình Tiểu Mẫn: Châu Tấn tái xuất màn ảnh nhỏ lại bị chồng phản bội

Trong bộ phim lần này, anh đảm nhận vai Đỗ Văn Bân, là chủ tịch tập đoàn Dụ Thiên, một chuyên gia lĩnh vực vi sinh vật học, chuyên nghiên cứu vũ khí sinh hóa. Anh là kẻ địch của Cao Tử Nhạc, cấp trên của Thái Triệu Bồi, con trai của Văn Tuyết Nhi, anh trai của Đỗ Dĩ Doanh. Mục đích của anh là nguyên cứu ra một loại vi trùng siêu cấp, luôn lừa dối, hãm hại, thậm chí giở thủ đoạn với Thái Triệu Bồi.

Mã Đức Chung vai Triển Bác Văn

Mã Đức Chung sinh ngày 27 tháng 6 năm 1968 tại Hồng Kông. Năm 1986, anh tốt nghiệp từ trường huấn luyện cảnh sát hoàng gia Hồng Kông. Năm 1988, anh từng thi đậu đặc công hoàng gia phụ trách bảo vệ chính khách, nguyên thủ quốc gia hay quan chức cấp cao của chính phủ. Năm 1989, Mã Đức Chung từng được lựa chọn đại diện Hồng Kông tham gia thi đấu bóng chuyền Olympic Bắc Kinh tổ chức năm 1990. 

Năm 1991, anh bắt đầu sự nghiệp người mẫu rồi được TVB khai quật sau một TVC quảng cáo năm 1993, chính thức trở thành nghệ sĩ dưới trướng TVB làm diễn viên. Sau đó, anh tham gia loạt phim truyền hình ăn khách của TVB như Anh Hùng Xạ Điều, Hồ Sơ Công Lý 3, Nghĩa Nặng Tình Thâm, Hồ Sơ Trinh Sát, Đội Hành Động Liêm Chính, Anh Hùng Trong Biển Lửa, Lực Lượng Phản Ứng,... Anh từng đoạt giải Thị Đế TVB đầy thuyết phục nhờ vai diễn trong bộ phim Đội Cứu Hộ Sinh Tử năm 2018. 

>> Xem thêm: Triệu Lộ Tư thay Cảnh Điềm hóa yêu trong Tư Đằng bản điện ảnh

Trong bộ phim này, Mã Đức Chung đảm nhận vai Triển Bác Văn, là tổng chỉ huy mới của đội Phi Hổ, bạn tốt của Hứa Tuấn Phi, Trương Vỹ Hoa và Phạm Thiếu Phong. Anh là cấp trên của Cao Tử Nhạc, Dư Hiểu Hân và là anh trai của Triển Mẫn Ly, chồng của Dương Tố Quân.

Trần Hào vai Phạm Thiếu Phong

Trần Hào sinh ngày 16 tháng 4 năm 1971 tại Hồng Kông. Anh chính thức gia nhập làng giải trí từ năm 1994. Năm 2004, anh chính thức gia nhập TVB. Cho đến nay, Trần Hào có đến 3 bộ phim đều lập kỷ lục về rating tại TVB là Sức Mạnh Tình Thân, Cung Tâm KếCông Chúa Giá Đáo

Năm 2007, Trần Hào đã lập cú đúp khi giành được cả hai giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nhân vật được yêu thích nhất tại Giải thưởng hàng năm của TVB lần thứ 40 với vai diễn Đường Chí An trong bộ phim truyền hình Sóng Gió Gia Tộc do TVB sản xuất. 

>> Xem thêm: Bất ngờ phim của Hứa Khải - Trình Tiêu được Vnet tìm nhiều nhất 2021

Bên cạnh đó, anh còn xuất hiện với vai trò giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2007 và Hoa hậu Quốc tế Hồng Kông năm 2008. Trong bộ phim này, Trần Hào đảm nhận vai Phạm Thiếu Phong, là tổng chỉ huy của đội Phi Hổ, bạn tốt của Hứa Tuấn Phi, Trương Vỹ Hoa, Triển Bác Văn.

Ngoài những nam diễn viên cực kỳ nổi tiếng, sở hữu lượng fans khủng trên, phim còn quy tụ dàn vai phụ cực chất:

Tiêu Chính Nam vai Thái Triệu Bồi
Lương Cạnh Huy vai Hứa Sâm
Thái Khiết vai Tống Khiết Di
Thái Tư Bối vai Dư Hiểu Hân 
Trần Huỳnh vai Hà Gia Bảo

Nếu bạn yêu thích thể loại phim hành động nổi tiếng của màn ảnh TVB với các cảnh quay chuyên nghiệp, đầu tư chỉn chu thì mình tin bộ phim này sẽ không phụ lòng bạn. Cộng thêm sự hội tụ của dàn diễn viên quen thuộc nổi tiếng của màn ảnh TVB thì càng khiến cho bộ phim này thêm đáng xem. Cùng theo dõi phim và để lại ý kiến bên dưới nhé!

*Bài viết của Mộc Tử gửi về Dienanhnet.vn

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đào Vàng: Trần Phi Vũ tái xuất màn ảnh nhỏ với phim về ngành Đào Vàng

21/01/2022

Sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả thì bộ phim Đào Vàng mà Trần Phi Vũ đóng chính đã ấn định được ngày phát sóng.

Hành Động Đặc Chiến: Hồ Băng Khanh tái xuất với hình tượng mạnh mẽ

21/01/2022

Sau thành công của Độc Cô Già La, Hồ Băng Khanh phá bỏ hình tượng nữ chính bánh bèo quen thuộc mà xuất hiện với hình ảnh mạnh mẽ trong Hành Động Đặc Chiến.

Khởi Đầu: Phim ngắn về vòng lặp thời gian với dàn diễn viên thực lực

17/01/2022

Khởi Đầu tuy chỉ là một bộ phim chiếu mạng ngắn nhưng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực về diễn xuất của dàn diễn viên cũng như cốt truyện hấp dẫn, gây cấn.

Những lí do nên xem siêu phẩm "gấp đôi độ điên" Bad And Crazy

28/12/2021

Bad And Crazy là siêu phẩm hành động rất đáng mong đợi bởi sự kết hợp "điên khùng" giữa bộ đôi visual Lee Dong Wook và Wi Ha Joon.

The Silent Sea tung trailer nóng hổi: Gong Yoo lên mặt trăng

10/12/2021

Tanpopo chắc chắn rằng The Silent Sea sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi xem.

Ai Là Hung Thủ: Triệu Lệ Dĩnh đẹp bí ẩn trong phim hình sự phá án

08/12/2021

Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện với hình tượng nữ bác sĩ tâm lý bí ẩn, đầy góc khuất trong bộ phim lấy đề tài hình sự trinh sát Ai Là Hung Thủ hợp tác cùng Đổng Tử Kiện