x

Đăng nhập

Comming soon...

Cổ trang

Hoa

Những màn bái sư đi vào lòng đất năm 2021: Ai đau khổ hơn Bạch Lộc?

An Lee 23:30 - 03/12/2021

Màn ảnh Hoa ngữ năm 2021 có khá nhiều bộ phim đề cập đến chủ đề sư đồ luyến. Tuy nhiên, có vẻ như các đồ đệ đều không biết lựa ngày bái sư, bái kiểu gì mà sau đó ai nấy đều bị ngược “lên bờ xuống ruộng”, An thấy mà đau lòng giùm. Cùng điểm qua những màn bái sư “đi vào lòng đất” của năm nay nhé!

 >> Xem thêm: Những màn bay màu bi thương nhất Như Ý Truyện: Gia Phi quá đáng thương

Thiên Cổ Quyết Trần

Mở đầu trend bái sư năm 2021 là nàng Thượng Cổ do Châu Đông Vũ thủ vai trong Thiên Cổ Quyết Trần. Ngỡ tưởng Thượng Cổ là chủ thần, có tiền có quyền thì sẽ ăn sung mặc sướng, nhưng không. Quyết định sai lầm nhất của cô là bái Bạch Quyết (Hứa Khải) làm thầy, và sau khi trải qua 7749 bài học, Thượng Cổ phải bảo vệ tam giới, bị hồn phi phách tán khi loạn thế đến.

Khó khăn lắm mới hồi sinh, Thượng Cổ trải qua mối tình đau khổ với Thanh Mục và cũng có cái kết không được như ý. Cuối cùng, trải qua nhiều hiểu lầm, Thượng Cổ lại phải chia lìa với Bạch Quyết, phải chờ đợi suốt 500 năm mới có được cái kết đẹp bên người mình thương.

Châu Sinh Như Cố

Sau Thiên Cổ Quyết Trần, màn bái sư của Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) đối với Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân), trong Châu Sinh Như Cố đã làm biết bao người xem phải khóc lên khóc xuống. Âu cũng vì cái kết quá “có hậu” của bộ phim, khi Châu Sinh Thần bị khép tội mưu phản, bị tiễn về thế giới bên kia và Thời Nghi vì vậy cũng tiếp bước theo sư phụ.

Sang đến kiếp sau, Thời Nghi và Châu Sinh Thần gặp lại, cũng phải trải qua 7749 kiếp nạn mới có thể sống bên nhau hạnh phúc. Dù vậy, người xem vẫn không khỏi day dứt với cái sự ngược của Châu Sinh Như Cố dành cho dàn nhân vật chính đến phụ của bộ phim. Ngoài ra, fan phim đến giờ vẫn còn tức anh ách bởi lời thề “không lập thê thiếp, không sinh con nối dõi, cả đời bảo vệ biên quan” của sư phụ.

 

Hộc Châu Phu Nhân

Cuối năm nay, Hộc Châu Phu Nhân lên sóng khiến dân tình lại được phen khóc sưng mắt vì mối tình sư đồ của Phương Chư (Trần Vỹ Đình) và Hải Thị (Dương Mịch). Dành tình cảm cho sư phụ của mình, vậy nhưng sau cùng, Hải Thị vẫn phải tiến cung trở thành phi tần của Đế Húc.

Dù đoàn phim thả thính nhiều chi tiết, cho thấy Phương Chư - Hải Thị có thể có kết hậu. Thế nhưng, dân tình vẫn tin chắc cuối phim sẽ chẳng có ai sống sót. Phương Chư sẽ sang thế giới bên kia. Đế Húc và Đề Lan cũng không còn. Chỉ mỗi Hải Thị tiếp tục cuộc sống, trở thành Thái hậu và giúp tân vương thừa kế ngôi vị. 

 >> Xem thêm: Nam nữ 9 Phong Khởi Lạc Dương mất hút, hào quang dành hết cho Nhất Bác

Xem qua 3 bộ phim trên mới thấy, năm nay, các biên kịch có thù với tình yêu cỡ nào. Không cho cặp chính hạnh phúc đã đành, các cặp phụ cũng đau khổ không kém. Và theo như An nghe ngóng thì trend ngược đến trầm kẽm này của năm 2021 có lẽ sẽ còn kéo sang 2022, bởi năm sau còn không ít bộ có nội dung cẩu huyết chờ lên sóng. Do đó, mọt phim nhớ chuẩn bị khăn giấy sẵn đi nhé!

Bài viết của An Lee gửi về Dienanhnet.vn

Là “mọt phim” Hoa ngữ? Cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nóng sốt nhất trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay và luôn bạn nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Yên Ngữ Phú: Kiều Hân sánh đôi cùng mỹ nam cổ trang Từ Chính Khê

14/02/2022

Trong lần tái xuất màn ảnh cổ trang này, Kiều Hân sẽ sánh đôi cùng nam thần thực lực Từ Chính Khê trong bộ phim Yên Ngữ Phú.

Những cách thức để xuyên không: Sao nữ kém nổi đụng hàng Triệu Lộ Tư

29/01/2022

Cùng mình tìm hiểu xem cách xuyên không cực ấn tượng của các nhân vật trong phim lúc xuyên về quá khứ nhé

Những điểm nổi bật, đáng xem của bom tấn Kính Song Thành

22/01/2022

Kính Song Thành do Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ đóng chính vừa lên sóng vào tối qua, nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả.

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong tái xuất với phim cổ trang huyền huyễn

18/01/2022

Vai diễn lần này của Lý Dịch Phong trong Kính Song Thành có chút khá giống với Bách Lý Đồ Tô của Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã từng giúp anh nổi danh.

Loạt phim đại diện cho các thể loại phim cổ trang được yêu thích nhất

11/01/2022

Đây là các bộ phim nổi tiếng đại diện cho các thể loại phim cổ trang khác nhau,mà theo mình nghĩ khi nhắc thể loại ấy, fan sẽ nghĩ đến ngay

Điểm douban “lẹt đẹt” của những bộ phim cổ trang năm 2021

08/01/2022

Năm 2021 có thể nói là một năm không mấy thành công đối với thể loại phim cổ trang Hoa Ngữ khi tất cả những tác phẩm của dàn lưu lượng đều thành "bom xịt".