x

Đăng nhập

Comming soon...

Cổ trang

Việt

Những câu thoại kinh điển trong phim cổ trang: Đông Cung thấm thía

N.A 21:45 - 28/10/2021

Phim cổ trang Trung Quốc luôn thu hút khán giả bởi nội dung, diễn xuất đặc biệt là những trang phục đẹp ngây ngất lòng người. Tuy nhiên, còn một đặc sản khác khiến phim cổ trang Trung Quốc ghi dấu ấn trong lòng khán giả, đó là những câu nói khắc ghi vào trong tâm trí người xem. Bây giờ mọi người hãy cùng N.A điểm qua những câu nói kinh điển làm nên thương hiệu của loạt phim cổ trang Hoa ngữ nhé!

Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương là một bộ phim đem đến cho khán giả mở đầu bằng nụ cười, đến cao trào và gần đi đến đoạn kết lòng đồng cảm thương sâu sắc cho tình yêu của hai nhân vật chính. Bộ phim cho chúng ta cười đó, khóc đó, nhưng vẫn không quên thỏa mãn người xem bằng một cái kết viên mãn tuyệt vời.

1. "Điều ta muốn thực không nhiều, chẳng cần nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần nàng mỗi ngày thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng rồi từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời" - Húc Phượng (Đặng Luân).

2. "Thiên địa bao la, nữ tử cũng nhiều, nhưng lòng ta duy chỉ có một người đẹp nhất" - Húc Phượng.

3. "Không ngại nàng yêu ta đạm bạc chỉ cầu nàng yêu ta dài lâu" - Húc Phượng.

4. "Cám ơn chàng đã cho ta lần đầu tiên biết được ý nghĩa cuộc đời trong cuộc sống nhỏ bé tầm thường này" - Cẩm Mịch (Dương Tử).

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là bộ phim nói về chuyện tình 3 kiếp đầy ngược tâm và luôn trong tình thế rượt đuổi bỏ lỡ nhau. Mỗi trường đoạn họ bỏ lỡ nhau trong phim, đều khiến cả hai tổn thương về thể xác và tình cảm. Và, chính nhờ điều đó đã tạo nên khung cảnh vô cùng nghệ thuật và đẹp, khiến khác giả mãn nhãn ánh nhìn nhưng cũng run lên những tầng cảm xúc đau thương, tiếc nuối xót xa mà tuôn rơi nước mắt.

1. "Yêu một người sẽ thành thế này, lúc nào cũng chỉ muốn cho người mình yêu sung sướng một chút, chỉ cần người mình yêu vui vẻ, thì chính mình mới vui vẻ. Đây đúng là tác dụng diệu kỳ của tình yêu, mặc dù chịu muôn vàn khổ sở, nhưng nếu trong lòng người ấy vẫn có mình, thì đau khổ đến nghiêng trời lệch đất đi chăng nữa, bất quá chỉ là một sự giày vò ngọt ngào mà thôi" - Bạch Thiển (Dương Mịch).

2. "Dạ Hoa ta buông tha cho chàng, chàng cũng buông tha cho ta, chúng ta từ nay không ai nợ ai" - Bạch Thiển.

3. "Nàng đợi đã bao năm như vậy là đợi người đó quay về, giờ người đó đã quay về, trái tim của nàng đương nhiên sẽ không thể dành chỗ cho người khác, là ta vọng tưởng mà thôi" - Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

4. "Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì sẽ không thể buông tay, trong thiên hạ chẳng có thứ gì làm người ta mê đắm hơn nó cả" - Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện xoay quanh cuộc đời nàng Sở Kiều, con gái một cao thủ võ lâm đứng đầu tổ chức điệp giả giang hồ nhưng không may gặp phải biến cố lớn mà mất trí nhớ, sống nhờ dưới thân phận nhà họ Kinh rồi bị bắt đến làm nô lệ cho gia tộc Vũ Văn.

1. "Càng là vật xinh đẹp ngọt ngào thì càng nguy hiểm" - Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân).

2. "Có một số chuyện, nếu như thật sự làm rồi nhiều năm sau sẽ hối hận. Nhưng nếu không làm, lập tức sẽ hối hận" - Vũ Văn Nguyệt.

3. "Dù nàng là ai, Nguyệt Nhi, Tinh Nhi hay Sở Kiều thì nàng vẫn mãi mãi là của ta" - Vũ Văn Nguyệt.

Diên Hy Công Lược

Bộ phim được xây dựng trên hoàn cảnh lịch sử có thật, dưới triều đại vua Càn Long nhà Thanh với một nguyên mẫu có thật chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị – một thiếu nữ túc trí đa mưu đã từng bước từng bước tiến lên ngôi vị Hoàng Quý Phi đứng đầu hậu cung, quản lý lục cung. Tuy đã ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay, cơn sốt “Diên hi công lược” vẫn chưa từng hạ nhiệt.

1. "Đệ là thật lòng thích Anh Lạc. Đệ nguyện ý tiếp nhận mọi thứ thuộc về nàng ấy, dù là tốt, hay không tốt, kể cả tính cách yêu hận mãnh liệt, ân oán rạch ròi. Phó Hằng trước nay không dễ cất lời thề, nhưng nếu cưới được Anh Lạc, đệ sẽ đối tốt với nàng ấy cả đời, quyết không phụ lòng nàng" - Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải).

2. "Người đời vốn vô tình, lễ giáo nghiêm ngặt không thể vượt qua lại vọng tưởng quân vương hữu tình mà không biết lòng người hiểm ác, thiên đạo tàn nhẫn. Hết lần này tới lần khác bị phản bội. Sai một ly đi một dặm. Hoàng thượng, người nói đúng lắm! Thiếp không phải là hoàng hậu tốt. Thiếp xin lỗi" - Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam).

3. "Ta tốn công 3 phần thì phải khiến chàng ấy nhìn thấy 5 phần. Tốn công 5 phần thì phải khiến chàng ấy đền trả lại 10 phần. Như thế mới gọi là công bằng. Nếu như cứ âm thầm hy sinh sau lưng người khác thì họ sẽ không biết trân trọng mình" - Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn).

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Võ Tắc Thiên truyền kì (hay Võ Mị Nương truyền kì) là một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh thời nhà Đường thế kỷ VII và VIII, do Phạm Băng Băng diễn chính, đồng thời cũng là nhà sản xuất của bộ phim. Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Võ Mị Nương, nhập cung từ năm 14 tuổi, là một nữ nhân thông minh, xinh đẹp, có tấm lòng bao dung, hiền hậu. Tuy nhiên, dưới sức ép quá lớn của hoàn cảnh, bị mọi người cho rằng mình là Thái bạch yêu tinh làm triều đình sụp đổ, từ một Võ Tài nhân hiền lành, bà hoàn toàn bị cuốn vào vòng xoáy đẫm máu chốn thâm cung khốc liệt, trở nên độc ác và toan tính để bảo vệ người nhà và bảo vệ cho chính mình.

1. "Nữ tử trong cung này so với những chiếc hộp thì có gì khác lạ. Đều là được người ta lựa chọn rồi cuối cùng bị người ta vứt bỏ. Bất cứ ai cũng không tránh khỏi." - Võ Mỵ Nương (Phạm Băng Băng).

2. "Đối với đàn ông có quyền lực , muốn có tấm chân tình của họ thì không thể chỉ một chiều, chỉ có phụng hiến và hy sinh. Cách tốt nhất là dốc sức đứng cùng đẳng cấp với họ. Người có tư thế cúi đầu mãi mãi sẽ không có được sự tôn trọng của đàn ông chứ đừng nói là chân tình" - Võ Mỵ Nương.

3. “Trẫm trước giờ vẫn không sợ, từng thề rằng, dù cho Đại thần có phản đối, dù cho cả thiên hạ đều là kẻ thù của trẫm thì ta vẫn nhất định đưa Mị Nương về cung” – Lý Trị.

Đông Cung

“Đông cung” xoay quanh câu chuyện về nàng Tiểu Phong bạc mệnh và Thái tử Lý Thừa Ngân đầy tham vọng và khát khao nắm trọn trong tay quyền lực. Câu chuyện tình yêu của hai người trải qua biết bao thăng trầm lẫn biến cố: từ ngược cho đến sủng ái, và rồi lại rơi vào bế tắc tột cùng, sau cùng, kết thúc bằng những khổ tận bi ai không một ngôn từ nào có thể diễn tả sao cho xuể.

1. "Nam nhân ấy mà giống như cánh diều trên trời. Nếu ngươi không giữ chặt dây diều trong tay nó sẽ bị thổi bay mất" - Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc).

2. "Nếu ngươi dám làm tổn thương thê tử của ta, dù chỉ một mảy may thôi, cả đời Lý Thừa Ngân ta thế nào cũng sẽ nghiền ngươi ra từng mảnh, khiến ngươi không toàn thây" - Lý Thừa Ngân.

Độc Cô Thiên Hạ

1. "Hóa ra thích một người, kết cục tệ nhất lại chính là, dù ta biết chàng ngu xuẩn, tàn nhẫn, tự đại, thay lòng, nhưng ta vẫn thích chàng" - Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh).

2. "Dù ta có tự sa chân vào địa ngục vô gián thì cũng sẽ mỉm cười tiễn muội ấy đến nhân gian thiên đường" - Vũ Văn Ung (Ứng Hạo Minh).

Châu Sinh Như Cố

Bộ phim Trung Quốc Châu Sinh Như Cố (tên cũ là Trường An như cố) đây là 1 bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhất sinh nhất thế mỹ nhân cốt (hay còn gọi là Cốt cách mỹ nhân) của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Mặc Bảo Phi Bảo cũng chính là tác giả nguyên tác bộ truyện Cá Mực Hầm Mật – được chuyển thể thành phim cùng tên do Lý Hiện và Dương Tử thủ vai.

1. "Từ nhỏ ta đã thích một người, trước giờ chưa từng nói với ai. Ngoài mẹ ra không có ai biết, ta không dám nói với người khác" - Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc).

2. "Hôm nay con gái bất hiếu, khấu tạ ơn dưỡng dục của mẹ. Mong mẹ cho phép con gái được từ bỏ họ Thôi, gạch tên mình trong gia phả. Từ nay Thôi thị không có đứa con gái bất hiếu này nữa. Thời Nghi chỉ là Thập Nhất của phủ Nam Thần Vương" - Thôi Thời Nghi.

3. "Đời này của ta, không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất" - Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân).

4. "Châu Sinh Thần ta đến gả cho chàng đây. Nếu có kiếp sau đổi lại chàng cưới ta nhé. Chàng không trả lời, ta xem như chàng đồng ý rồi" - Thôi Thời Nghi.

>>> Xem thêm: "Cung Hoàng" Củng Lợi: Người đứng trên cả Tứ Đại Hoa Đán

Phù Dao Hoàng Hậu

1.“Năm đó, là chàng khiến cho ta tin tưởng thế gian vẫn còn tốt đẹp, là chàng trao cho ta hi vọng sống tiếp. Bây giờ, chàng lại làm cho ta tin tưởng vào nhân tâm, tin rằng ông trời không vứt bỏ ta. Trước kia, ta luôn oán hận vận mệnh vì sao lại bất công đến thế. Hiện tại, ta ngược lại phải cảm ơn những khổ nạn ấy, đã biến ta trở thành bộ dạng của ngày hôm nay, chính là vì để được gặp chàng. Cho nên, những việc đã trải qua trước kia, đều xứng đáng” - Phù Giao

2.“Sống đâu có dễ dàng, người cũng mất rồi, sao phải dùng nước mắt của người còn sống để vây hãm bọn họ chứ?”

3.“Ta hy vọng, tất cả những người hữu tình trên đời này đều có thể chịu khổ ít lại, đều có thể ở bên nhau.”

4.“Nha đầu, ta muốn trao cho nàng thiên hạ, ta muốn trao cho nàng Ngũ Châu. Ta muốn nàng trở thành nữ tử hạnh phúc nhất trên cõi đời này. Nếu nàng muốn bay, ta cho nàng bầu trời. Nếu nàng muốn chạy, ta cho nàng thảo nguyên. Chỉ cần nàng muốn, ta sẽ dẫn nàng theo cùng” – Trưởng Tôn Vô Cực.

5.“Phù Dao, ta hy vọng nàng giống như đêm trăng sáng trong này, vĩnh viễn ở bên cạnh ta, vượt qua thời gian và sinh tử cho đến ngày tận thế” – Trưởng Tôn Vô Cực.

6.“Huynh ấy đẹp hơn tất cả những người ta từng gặp, sạch sẽ hơn tất cả những đóa hoa sen ta từng thấy. Ta nghĩ, huynh ấy nhất định là vị thần đẹp nhất, rực rỡ nhất” – Phù Dao.

7.“Có thể được ở bên cạnh người mình yêu, chết có gì đáng sợ?” – Phù Dao

Hậu Cung Như Ý Truyện

“Đối với thần thiếp, thứ quan trọng nhất không phải là những vật đắt giá, mà là ở trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất thì Hoàng thượng cũng không buông hai tay của thần thiếp” – Như Ý.

 Vệ Tử Phu

 “Nàng từng nói trẫm là ông trời của nàng, vậy thì nàng phải nghe theo mệnh lệnh của trẫm. Trẫm ra lệnh cho nàng không được rời xa trẫm. Trẫm lệnh cho nàng, phải nuôi dạy con gái chúng ta học hành thành tài, hiền lương thục đức giống như nàng. Trẫm lệnh cho nàng đích thân nuôi dạy con khôn lớn, tiễn các con xuất giá. Trẫm lệnh cho nàng sinh cho trẫm một hoàng tử kế thừa ngai vàng. Trẫm lệnh cho nàng cùng trẫm đầu bạc răng long” – Hán Vũ Đế Lưu Triệt.

Vạn phụng chi vương

“Chuyện gì cũng không thể một bước lên trời. Con người thì phải học giáo huấn từ trong thất bại”.

Tân Lan Vương Phi

 “Cả đời này ta không quan tâm thiên hạ, nhưng nếu nàng muốn thiên hạ, ta sẽ mang thiên hạ về cho nàng” – Cao Trường Cung.

Tân Tiêu Thập Nhất Lang

“Đối với ta mà nói, có đợi được hay không không quan trọng. Chỉ cần có thể được nhìn thấy chàng, nghe thấy tiếng chàng, được ở bên chàng, thì làm gì cũng không quan trọng” – Phong Tứ Nương.

Bộ Bộ KInh Tâm

1. “Nhược Hy, bây giờ ta là hoàng đế, nàng muốn thêm muối thì cứ thêm muối, muốn đổ giấm thì cứ đổ giấm, sao cũng được. Ta chỉ cần nàng sống thật vui” – Tứ A Ca Dận Chân.

2. “Ngày người đạm nhiên nói ra một chữ “muốn” là ngày chạm tới chìa khóa mở cửa trái tim ta. Lúc người ném ô đứng cạnh ta dưới gió mưa, một nỗi đau cùng chia, hai tâm tình cùng chịu, trái tim ta vốn đã thuộc về người mất rồi…” – Nhược Hy.

Trần Tình Lệnh

 Đây là một bộ phim cổ trang tiên hiệp được chuyển thể từ Ma Đạo Tổ Sư- tiểu thuyết đam mỹ ăn khách bậc nhất ở Trung Quốc với cốt truyện bi tráng, có nhiều yếu tố bất ngờ và cảm động. Được quay trong suốt 2 năm, đây là tâm huyết cả cả đoàn phim; diễn xuất của dàn diễn viên mới mẻ nhưng rất thực lực, trong đó bùng nổ nhất là diễn xuất của Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện.

1.“Đời này ta chỉ có 1 tri kỉ thôi là quá đủ rồi”- Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác)

2.“Kệ y đi đường dương quan rộn ràng náo nhiệt của y, ta đây cứ đi cầu độc mộc của ta….” - Nguỵ Vô Tiện (Tiêu Chiến)

3.“Dám hỏi thúc phụ thế nào là đúng, thế nào là sai? Thế nào là trắng, thế nào là đen?” - Lam Vong Cơ

4.“Ngày mà hắn khóc là ngày cả thiên hạ đều cười” - Tư Truy

5.“Duy nhất ta chưa từng nghĩ muốn hại ngươi” - Kim Quang Dao

6.“Nhân gian thiếu ta một viên đường, ta cũng chỉ có thạch tín giao cho nhân gian. “ - Tiết Dương

Phía trên là những câu nói mình nghĩ là hay nhất trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Những câu nói trên có một điểm chung là khiến khán giả phải ghi nhớ và suy ngẫm rất nhiều? Các bạn đã biết được bao nhiêu câu thoại trong đây rồi? Nếu chưa thì hãy mau chóng xem phim để đưa ra những cảm nhận chính xác nhất nhé!

>>> Xem thêm: Nhất Sinh Nhất Thế: Vẫn là Hồng Y nhưng lần này đã hết đau khổ

* Bài đóng góp từ N.A gửi về cho DienAnhNet.vn 

Nếu yêu thích những tác phẩm Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Yên Ngữ Phú: Kiều Hân sánh đôi cùng mỹ nam cổ trang Từ Chính Khê

14/02/2022

Trong lần tái xuất màn ảnh cổ trang này, Kiều Hân sẽ sánh đôi cùng nam thần thực lực Từ Chính Khê trong bộ phim Yên Ngữ Phú.

Những cách thức để xuyên không: Sao nữ kém nổi đụng hàng Triệu Lộ Tư

29/01/2022

Cùng mình tìm hiểu xem cách xuyên không cực ấn tượng của các nhân vật trong phim lúc xuyên về quá khứ nhé

Những điểm nổi bật, đáng xem của bom tấn Kính Song Thành

22/01/2022

Kính Song Thành do Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ đóng chính vừa lên sóng vào tối qua, nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả.

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong tái xuất với phim cổ trang huyền huyễn

18/01/2022

Vai diễn lần này của Lý Dịch Phong trong Kính Song Thành có chút khá giống với Bách Lý Đồ Tô của Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã từng giúp anh nổi danh.

Loạt phim đại diện cho các thể loại phim cổ trang được yêu thích nhất

11/01/2022

Đây là các bộ phim nổi tiếng đại diện cho các thể loại phim cổ trang khác nhau,mà theo mình nghĩ khi nhắc thể loại ấy, fan sẽ nghĩ đến ngay

Điểm douban “lẹt đẹt” của những bộ phim cổ trang năm 2021

08/01/2022

Năm 2021 có thể nói là một năm không mấy thành công đối với thể loại phim cổ trang Hoa Ngữ khi tất cả những tác phẩm của dàn lưu lượng đều thành "bom xịt".