x

Đăng nhập

Comming soon...

Cổ trang

Hoa

Coi phim hay rửa mặt bằng nước mắt với loạt phim ngược như Châu Sinh?

Scent 16:45 - 18/09/2021

Mình thấy có một combo thần thánh chung cho các bộ phim Hoa ngữ nổi tiếng dạo gần đây là kịch bản ngược + kết cục nam/nữ chính “bay màu ”. Cùng điểm qua những bộ phim khiến con dân khóc muốn trầm kẽm cùng mình nhé! 

1. Đông Cung 

Đông Cung là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Ngay từ khi nhìn thấy nguyên tác thì đây đã được dự đoán là một bộ phim ngược tâm ngược thân. 

Đông Cung kể về câu chuyện tình yêu ngang trái giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân. Bi kịch bắt đầu xảy ra khi Tiểu Phong tận mắt chứng kiến cảnh gia tộc bị diệt, ông ngoại chết dưới tay người mình yêu. Quá đau đớn, nàng quyết định nhảy xuống sông Vong Xuyên để quên đi tất cả. Nhưng nàng lại được cứu, sau một đoạn thời gian khi trái tim lại một lần nữa rung động trước Lý Thừa Ngân thì nàng lại nhớ ra tất cả và quyết định nhảy thành ngay trước mắt. Nhưng tạo hóa trêu người, lần cuối cùng Tiểu Phong đã tự hi sinh thân mình vì bình an của gia tộc cũng như giải thoát cho chính mình khỏi mối tình đau khổ.

Xét về độ ngược thì phim đứng thứ 2 thì khó ai dám tranh vị trí thứ 1 luôn đó. Nhưng cũng vì ngược tâm như thế mà mình đã đón xem từ truyện đến phim, cũng nhờ vậy mới lọt hố Bành Tiểu Nhiễm vì đã thể hiện được vai diễn nàng công chúa bi thương. Giờ nghĩ lại vẫn còn thấy đau xót, nhưng cũng do nguyên tắc ngược nên phim nó thế. 

2. Châu Sinh Như Cố (tên cũ Trường An Như Cố) 

Châu Sinh Như Cố là phần cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Cốt Cách Mỹ Nhân của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo.

Thôi Thời Nghi từ nhỏ đã nhận Châu Sinh Thần làm sư phụ. Thời gian trôi qua, nàng lại bị chính con người mang trong mình cốt cách mỹ nhân này thu hút và dần hình thành  đốm lửa tình yêu nhen nhóm trong trái tim nàng. Chỉ tiếc, bản thân nàng còn mang hôn ước với thái tử, bản thân Châu Sinh Thần lại bị trói buộc bởi lời thề cả đời không cưới vợ, không có người nối dõi. 

Trước những hãm hại, mưu quyền lực, Châu Sinh Thần bị vu oan làm phản, cuối cùng phải nhận hình phạt 3 canh giờ. Châu Sinh Thần chết oan, Thời Nghi đau đến thấu tâm can, lựa chọn cho mình cách “bay màu” vào ngày thành thân, một thân hồng y rời thành trở về với Châu Sinh Thần mà nàng vẫn thầm yêu.

 >>Xem thêm: Nhất Sinh Nhất Thế: Vẫn là Hồng Y nhưng lần này đã hết đau khổ

Khỏi phải nói thì mình cũng biết nhiều bạn y chang mình, khóc lê khóc lết ở cuối phim rồi tự trách biên kịch gì mà nhẫn tâm thế, phim có bao nhiêu nhân vật thì cho “bay màu” hết bây nhiêu. Ủa tính chừa lại khán giả thôi à, rồi khán giả coi phim mà khóc trôi luôn con ngươi, khóc mờ luôn tâm trí. Vậy mà nhiều bạn như mình, biết phim buồn khổ kết ngược mà vẫn ráng xem, ủa trách ai?

3. Thiên Cổ Quyết Trần 

Thiên Cổ Quyết Trần chuyển thể từ tiểu thuyết Thượng Cổ của Tinh Linh do Hứa Khải, Châu Đông Vũ đóng chính.

8 vạn năm sau, khi Thần giới đã đóng cửa, chỉ còn lại Thiên giới và Yêu giới giao chiến liên miên, ở cung Thanh Trì của Thượng thần Cổ Quân lại xuất hiện một vị tiểu thượng thần Hậu Trì với dung mạo giống hệt Thượng Cổ. Cùng với đó ở vùng biển Bắc Hải lại xuất hiện một thượng quân tuấn tú rất giống Bạch Quyết. Có lẽ là tình cờ, hay sợi chỉ đỏ ngày đó Thượng Cổ buộc trên cây cầu duyên của Phổ Hoa vẫn chưa đứt, nên Hậu Trì và Thanh Mục đã gặp nhau.

Thanh Mục anh hùng xuất thân thiếu niên, cả đời chỉ biết trừ gian diệt ác, không màng danh lợi, điều duy nhất chàng mong muốn là được ở bên bảo vệ Hậu Trì, dù biết trước thời khắc ngắn ngủi này sẽ tan biến. Cả hai phải trở về lại vị trí vốn có của mình, thuận theo thiên mệnh. Thời hạn 100 năm ước hẹn còn chưa đến, hồn phách của Thanh Mục tan biến mà không kịp gặp Hậu Trì lần cuối, Hậu Trì đau khổ tuyệt vọng, kiên trì đến phút chót vẫn phải nhắm mắt buông xuôi, chấp nhận thiên mệnh.

Phim này thì thực sự mình không thích bằng Châu Sinh Như Cố nên coi xong chỉ buồn sương sương thôi mà thấy nhỏ bạn nó khóc quá đâm ra cũng hoảng theo. Xét về combo thần thánh ngược tâm thì Thiên Cổ Quyết Trần đã làm rất tốt rồi đó, cho một tràng pháo tay đi quý anh chị. 

4. Hương Mật Tựa Khói Sương: Tần Vương x Thánh nữ Y tộc

Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến.

Trong lần lịch kiếp để Cẩm Mịch được thành tiên, nàng đã hóa thân thành Thánh nữ Y Tộc với lời thề cả đời này phải thủ tiết vì hoàng tộc, chấp nhận theo quy củ của bộ tộc, Vương sống thì nàng sống, Vương chết nàng phải tuẫn táng theo. Định mệnh để họ gặp gỡ ngắn ngủi, nhưng lưu lại chấp niệm sâu đậm. Tình yêu ban đầu đã là sai lầm, bị cấm đoán, bị hãm hại. 

Đến khi chàng dẫn binh ra trận, để lại lời hứa quay về sẽ cưới nàng, hồng ý cũng đã may và sửa vô số lần chỉ đợi chàng về. Nhưng Cẩm Mịch đã không đợi được quân vương của nàng. Nàng đã hứa hẹn đồng ý ở bên chàng rồi lại nuốt lời. Quân vương một nước cuối cùng từ bỏ ngai vị, cùng người mình yêu tuẫn táng tại hoàng lăng.

Nhờ ngược như vậy mà Dương Tử, Đặng Luân một bước lên thành minh tinh của Cbiz luôn. Khán giả thì khóc ngất vì anh chị nhưng anh chị lại hot rần trời. Nhưng mà phim hay thiệt, hay xuất sắc, hay không có gì bàn cãi nên là vẫn một lòng mong có phần 2 nha anh chị ơi. 

5. Sơn Hà Lệnh: Cố Tương x Tào Úy Ninh

Sơn Hà Lệnh là một bộ phim dựa trên tiểu thuyết đam mỹ Thiên Nhai Khách của tác giả Priest. Cố Tương – Tào Úy Ninh, mặc dù chỉ là cặp phụ nhưng ảnh hưởng của cặp đôi này là không hề nhỏ đối với sự thành công của Sơn Hà Lệnh.

A Tương là kẻ ác trong lời nói của thiên hạ khi là người của Quỷ cốc nhưng Tào Uý Ninh trước sau vẫn luôn tin tưởng nàng ấy. Tào Uý Ninh cho Cố Tương nhìn thấy ánh sáng nhân gian, hứa hẹn với nàng đời này cùng nhau sống chết.

Thế rồi, vào ngày đại hôn Tào Uý Ninh bị chính người thầy mình tin tưởng lừa gạt rồi đau đớn ra đi trên đôi tay ấy. A Tương vì trả thù cho phu quân cũng kiệt sức theo sau. Bọn họ, cùng nhau ra đi trong ngày đại hôn của chính mình tạo thành một màn hỉ - tang lấy đi nước mắt của mình và biết bao khán giả.

Ảnh: Góc ôn nhu

Kết cục của những cặp đôi trên khiến không biết bao nhiêu người xem chìm đắm mãi trong sự đau thương mà mãi không thoát ra được. Dù có kiếp sau nhưng những đau khổ mà kiếp này để lại vẫn khó có thể nguôi ngoai. Theo mình, việc để lại trong lòng khán quá nhiều cảm xúc hẳn đã chứng minh được thực lực của những bộ phim này rồi. Cũng có rất nhiều ý kiến xoay quanh những kết cục này, cùng mình xem nhé!

  - Xem Thiên cổ mỗi lần nhìn Bạch Quyết với Thiên Cổ sau khi thức tỉnh lại thấy thương Mục Trì =(((( phim đã buồn 1 rồi thêm cái list ost buồn 10 nữa t nói nó sầu gì đâu lun :((( Tới tận bây giờ mỗi lần nghe lại Thiên Tầm là nước mắt vẫn lưng tròng 

- Tuyến tình cảm và cốt truyện của Mục Trì đẹp đến nỗi khi Bạch Quyết với Thiên Cổ thức tỉnh mình vẫn không thể tin được là đã không còn Hậu Trì - Thanh Mục nữa

- Mặc dù biết cả 2 vẫn nhớ về thời gian đó nhưng trong lòng vẫn mong là sẽ có cơ hội để gặp lại Mục Trì :((

- Thần Thời làm tui nhớ mãi không quên được luôn á, coi xong từ đời nào rồi mà giờ còn chưa thoát phim được

- Mình mới xem có bộ Thiên Cổ Quyết Trần, với bộ Châu Sinh Như Cố thôi. Mà buồn và khóc quá trời

- Thời Nghi chỉ là Thập Nhất của Nam Thần Vương Phủ. Châu Sinh Thần vì thiên hạ mà hi sinh, Thời Nghi vì Châu Sinh Thần mà từ bỏ. Chưa một lời yêu nhưng chính là khắc cốt ghi tâm

Mình thấy các bạn khán giả ngộ ghê, biết phim buồn mà vẫn cứ lao vô coi rồi trách ai bây giờ hả? Cái nết ngộ quá ha, tui có cái nết y chang vậy luôn đó. Mà tại người ta làm phim hay quá nên tui phải xem rồi khóc bê xê lết luôn. Giờ hết phim ngược thì lại ngồi buồn đây nè, hổng lẽ làm cú maratong coi một lèo mấy phim ngược để khóc rửa mặt?

 >>Xem thêm: Đời buồn thì bớt coi mấy phim ngược, lụm liền Bí Mật Nơi Góc Tối

* Bài đóng góp từ Scent gửi về cho DienAnhNet.vn 

Là “mọt phim” Hoa ngữ? Cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nóng sốt nhất trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay và luôn bạn nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Yên Ngữ Phú: Kiều Hân sánh đôi cùng mỹ nam cổ trang Từ Chính Khê

14/02/2022

Trong lần tái xuất màn ảnh cổ trang này, Kiều Hân sẽ sánh đôi cùng nam thần thực lực Từ Chính Khê trong bộ phim Yên Ngữ Phú.

Những cách thức để xuyên không: Sao nữ kém nổi đụng hàng Triệu Lộ Tư

29/01/2022

Cùng mình tìm hiểu xem cách xuyên không cực ấn tượng của các nhân vật trong phim lúc xuyên về quá khứ nhé

Những điểm nổi bật, đáng xem của bom tấn Kính Song Thành

22/01/2022

Kính Song Thành do Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ đóng chính vừa lên sóng vào tối qua, nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả.

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong tái xuất với phim cổ trang huyền huyễn

18/01/2022

Vai diễn lần này của Lý Dịch Phong trong Kính Song Thành có chút khá giống với Bách Lý Đồ Tô của Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã từng giúp anh nổi danh.

Loạt phim đại diện cho các thể loại phim cổ trang được yêu thích nhất

11/01/2022

Đây là các bộ phim nổi tiếng đại diện cho các thể loại phim cổ trang khác nhau,mà theo mình nghĩ khi nhắc thể loại ấy, fan sẽ nghĩ đến ngay

Điểm douban “lẹt đẹt” của những bộ phim cổ trang năm 2021

08/01/2022

Năm 2021 có thể nói là một năm không mấy thành công đối với thể loại phim cổ trang Hoa Ngữ khi tất cả những tác phẩm của dàn lưu lượng đều thành "bom xịt".