x

Đăng nhập

Comming soon...

Cfame

Việt

Tiêu Chiến 5 năm xuất đạo: Rốt cuộc là người thế nào mà ai cũng quý?

N.A 10:46 - 28/09/2021

Mấy ngày trước mình vô tình đọc được một bài viết thú vị về Tiêu Chiến. Trong bài viết ấy, mình đọc được một câu từ Tang Hồng Na là một vị tiền bối và cũng là đồng nghiệp của anh, người đó nói với các fan đang đứng đợi Tiêu Chiến rằng:

“Các bạn yêu đúng người rồi”

Sau khi đọc câu nói đó mình đã nghĩ: "Rốt cuộc Tiêu Chiến là chàng trai như thế nào mới có thể khiến người trong ngành và cả fan đều tin tưởng và yêu quý anh đến thế?" 

 Với mình nhân cách của một con người được thể hiện qua cách họ cư xử với thế giới này và cách thế giới này đối đáp lại với họ. Một người tốt đẹp và tinh tế là người biết nghĩ đến mình và đến người, họ biết cách yêu thương bản thân cũng biết cách quan tâm người khác, họ biết cách bảo vệ quyền lợi của bản thân nhưng cũng không quên cách tôn trọng và không làm ảnh hưởng đến mọi người…. Trở thành một người như thế thật sự rất khó, nhưng trở thành một người có thể khiến mọi người khác đều công nhận họ tốt còn khó hơn. Vậy mà Tiêu Chiến lại có thế! 

 Trước đây mình cũng đã vô tình lướt thấy một vài lời nhận xét từ người trong ngành khi nói về Tiêu Chiến như:

MC Mạc Quân năm 2019 từng đăng weibo: 

“Sau khi dùng bữa tối, tôi tiễn Tiêu Chiến rời đi. Cậu em trai này thật sự CỰC KỲ CỰC KỲ TỐT. Chúng tôi còn có một cái ôm tạm biệt, cực kỳ “nice” luôn. Gửi đến những ai đang yêu thương cậu ấy "Bạn đã thần tượng đúng người rồi!"

Không chỉ Mạc Quân, mà mẹ của anh ấy cũng đặc biệt yêu thích Tiêu Chiến. Thậm chí anh ấy đã nói đến lần thứ 2 rằng: "Các bạn tuyệt đối không hâm mộ nhầm người đâu. Đây cũng không phải câu nịnh hót gì cả!"

Mọi người có thấy 2 câu nói của anh ấy rất giống với câu mà chị Tang Hồng Na từng nhắn gửi đến fan của Tiêu Chiến ở phần mở đầu mà mình đã đề cập không? Thật ra cả 2 người họ đều không nói cùng một thời điểm, câu nói của họ cách nhau đến tận 2 năm, và không phải chỉ mình họ nói với fan của Tiêu Chiến điều đó, mà rất rất nhiều người cũng đã từng gửi gắm đến Tiểu Phi Hiệp (tên fandom của Tiêu Chiến) những điều tương tự thế.

 Nghệ sĩ Na Anh một người là tiền bối cũng từng là bạn diễn chung đội của Tiêu Chiến trong chương trình Our Song 2019 cũng đã từng nhắn gửi một câu thế này: 

“Tôi thấy fan Tiêu Chiến không hề chọn nhầm người. Tiêu Chiến thực sự rất tuyệt vời đó!"

Tại sao Tiêu Chiến lại được mọi người yêu mến đến vậy? Tại sao ai ai cũng nói Tiểu Phi Hiệp đã ngưỡng mộ đúng người? Một nghệ sĩ gạo cội, có danh tiếng, có địa vị trong giới như Na Anh xuyên suốt quá trình gặp gỡ rồi trở nên thân thiết với Tiêu Chiến cô ấy luôn luôn dành cho anh vô số những lời có cánh, vô số những lời khen về cả đạo đức và tài năng. Nếu Tiêu Chiến thật sự không tốt, thì anh ấy liệu có thể khiến không chỉ một mà rất nhiều người yêu quý và xem trọng đến thế?

 Diễn viên Vương Đại Lục (Lang Điện Hạ 2017):

“Tôi đã từng làm việc với Tiêu Chiến trong phim Lang Điện Hạ trước đây, sự tương tác của chúng tôi vô cùng tốt. Cậu ấy là một chàng trai vô cùng dễ thương và đơn thuần.”

 Diễn viên Triệu Lộ Tư (Ôi Hoàng đế bệ hạ 2018):

"Chiến Chiến giống như một người anh cả vậy đó. Anh ấy chính là, luôn để tâm đến cảm xúc của mỗi người.”

Diễn viên Mạnh Mỹ Kỳ (Tru Tiên 2019):

“Thứ nhất anh ấy rất tận tâm. Thứ hai anh ấy đối đãi với mọi người vô cùng tốt. Bất kể là ai cũng cư xử rất lễ phép.”

Diễn viên Khưu Tâm Chí (Tru Tiên 2019):

“Điều quan trọng là tôi cảm thấy cậu ấy là người rất lễ phép. Khuôn mặt của cậu ấy rất duyên. Nụ cười mang lại cảm giác cực kì lương thiện.” 

Diễn viên Lý Thấm (Lang Điện Hạ–Tru Tiên):

“Tiêu Chiến còn rất dịu dàng, đối đãi với mọi người rất tốt. Cho nên bất kể là ai, dù là nam hay nữ điều sẵn sàng làm bạn với cậu ấy.”

 Tiền bối Trương Thiều Hàm (Our Song 2019):

“Cậu ấy quả là một đứa trẻ vô cùng lễ phép”. 

 Diễn viên Vương Nhất Bác (Trần Tình Lệnh 2019):

“Tiêu Chiến là người tốt, nhân cách rất tốt. Chúng tôi tương tác tốt với nhau như những người bạn tốt!”

Diễn viên Vu Bân (Trần Tình Lệnh):

“Chiến Chiến là một người vô cùng lương thiện. Cho nên, tôi chỉ hy vọng mọi người ở trên Internet đối xử với cậu ấy lương thiện nhiều hơn có được không. Giống như cậu ấy đã từng tử tế với mọi người vậy.” 

Tiền bối lồng tiếng (Trần Tình Lệnh 2019):

 “Sau khi làm việc cùng nhau, tôi cảm thấy cậu ấy thực sự là một diễn viên tốt. Không bàn những cái khác chỉ là con người này. Tôi hoàn toàn công nhận. Chính là người không kiêu ngạo, thành thành thật thật. – Đúng vậy đúng vậy. Cho nên tôi thực sự bị fan hóa, fan hóa rồi.”

 Đạo diễn (Mua Tai 2019):

“Tôi cảm thấy cậu ấy thuần khiết từ trong xương tủy, rất hiếm thấy. Cậu ấy đáng yêu một cách tự nhiên, sự đáng yêu này chính là trời sinh đó.Có thể tìm thấy được ý nghĩa của “Tâm sinh tướng” ở trên con người này, câu này hoàn toàn phù hợp với cậu ấy. Bởi vì kể cả đời thường , tôi vẫn nhìn ra được cậu ấy là người rất thuần khiết, đó là lý do tại sao đôi mắt của cậu ấy lại trong trẻo đến vậy!”

Đạo diễn phim "Khánh Dư Niên":

“Tôi cảm thấy Tiêu Chiến rất nghiêm túc trong công việc, cực kì thuần khiết. Đặc biệt là đôi mắt rất trong sạch, vô cùng thuần khiết.” 

Diễn viên Trương Nhược Quân (Khánh Dư Niên):

 “Cậu ấy rất thông minh, cùng nhiều lần thảo luận về diễn xuất dù thời gian rất ngắn. Tiêu Chiến phản ứng rất nhanh.”

Diễn viên Lưu Duy (Xuân Vãn CCTV 2020):

“Khi chị Tạ Na lo lắng, Tiêu Chiến sẽ đến bên giúp đỡ Na tỷ. Tôi mà lo lắng thì cậu ấy sẽ đến giúp đỡ tôi. Ai mà lo âu muộn phiền thì cậu ấy điều xuất hiện. Cậu ấy giống như một liều thuốc an thần của mọi người vậy.”

Diễn viên Cúc Tịnh Y (Xuân Vãn CCTV 2020):

“Tiêu Chiến là người vô cùng khiêm tốn và luôn tiếp thu ý kiến của mọi người. Cho nên quả thực là... Một diễn viên tốt! Tôi và Tạ Na tỷ là người Tứ Xuyên.Tiêu Chiến người Trùng Khánh phải không?  Xuyên Du (giống như họ hàng). Vốn dĩ cũng là người một nhà."

Diễn viên Dương Tử (Dư Sinh 2020):

“Tiêu Chiến là một người cực kì khiêm tốn và chăm chỉ. Thực sự là một diễn viên giỏi. Chúng tôi đã có thời gian vui vẻ khi làm việc cùng nhau và cũng đã trở thành những người bạn tốt của nhau.”

Đạo diễn (Dư Sinh):

“Trước khi Dư Sinh khai máy, tôi đã gọi điện hỏi bạn bè của mình: Trong đoàn phim của các anh , Tiêu Chiến trước đó thế nào? Ngay lập tức tôi nhận được câu trả lời không hề do dự: "Rất tốt, cực kì hợp tác!" Anh cứ thử làm việc cùng cậu ấy đi rồi biết, nghe đến đây tôi cảm thấy rất an tâm. Chúng tôi những người từng tiếp xúc trực tiếp với cậu ấy ngoài đời đã chứng kiến rất nhiều hy sinh và nỗ lực. Cậu ấy bước lên được vị trí này thực sự không dễ dàng. Hy vọng nhiều người biết được hình dáng của một Tiêu Chiến chân thật là như thế nào. Đừng vì miệng đời mà hiểu sai rồi làm tổn thương cậu ấy.”

…..

>>> Xem thêm: Lỡ hẹn với Cố Nguỵ thì đành gặp lại Tiêu Chiến trong loạt phim cũ: Nguỵ Vô Tiện là số 1?

Sau khi đọc những lời này mọi người đã có cảm giác gì? Mình chỉ nghĩ “Tiêu Chiến, anh ấy rốt cuộc còn bao nhiêu điều tử tế chân thành?" Một người thiện lương, hoà nhã, chính chắn như anh ấy không đáng để bị người khác mắng nhiều đến vậy. Nhưng có một điều rất lạ, tất cả hầu như rất hiếm ai mắng về nhân cách của anh ấy, lý do anh ấy bị mắng đều rất vô lý, đều rất khó hiểu. 

 Mình còn nhớ vào năm 2020 khi vụ việc không may đó nổ ra, mặc mọi việc là do fan lầm lỡ khiến anh ấy bị tẩy chay, bị ném đá ở khắp mọi nơi, trên mọi nền tảng. Nếu bạn từng đu C.biz vào khi ấy chắc chắn đều sẽ nghĩ "Tiêu Chiến tiêu rồi" "Là fan đã hại cậu ấy" hay tệ hơn là thương cảm cho Tiêu Chiến vì có fan như thế.... 

Nhưng Tiêu Chiến thì khác, mặc cho anh ấy là tâm điểm của trận bão lớn đó, mặc cho người đời lăng mạ, sỉ vả, anh ấy vẫn không một lời oán trách ngược lại hết lần này đến lần khác anh ấy vẫn kiên tâm bảo vệ fan của mình. Thử hỏi nếu bất cứ ai phải rơi vào hoàn cảnh đó thì được mấy người còn có thể đối đãi với người hâm mộ mình chân thành giống như anh?

 Năm đó khi ca khúc Điểm Sáng phát hành, vốn là bài hát đánh dấu sự trở lại của anh sau tâm bão. Nếu là mình trong hoàn cảnh của anh thì chắc chắn mình sẽ hy vọng fan hâm mộ ủng hộ sản phẩm ấy thật nhiều. Nhưng Tiêu Chiến thì khác, chỉ vì muốn fan tiêu dùng lý trí mà anh ấy giới hạn lượt mua bài hát mới của chính mình, mỗi fan cũng chỉ có thể mua tối đa 2 bản, thậm chí ngay cả khi ra mắt bài hát mới anh cũng không thông báo, không thêm nhiệt, lại còn phát hành ca khúc lúc nửa đêm. Thật sự mình không biết rốt cuộc Tiêu Chiến suy nghĩ điều gì nữa.

 Không chỉ thế vì lưu lượng của Tiêu Chiến rất cao nên các tạp chí anh chụp cũng đều tăng giá, thế mà anh chàng lại không chịu, lại xót tiền fan mà yêu cầu tạp chí trở về giá thông thường. Ngay cả khi trở thành người đại diện cho dòng sản phẩm chăn ga gối đệm của Mộng Khiết, vì nhãn hàng tăng phí ship do sản phẩm quá nặng anh ấy liền lên tiếng muốn nhãn hàng miễn ship cho fan của anh. Không chỉ mỗi Mộng Khiết, mà anh ấy cũng vô số lần lên tiếng vì fan với nhãn hàng.

 Mộng Khiết thương hiệu: "Gửi các tình yêu, hiện tại chúng tôi không có cách nào thay đổi hiển thị mặc định phí ship trên hệ thống, bởi vì cửa hàng của chúng tôi ở tại TS Hồ Nam quãng đường vận chuyển xa xôi, sản phẩm lại khá nặng. Người đại ngôn Tiêu Chiến của thương hiệu chúng tôi đặc biệt xin cho fan được miễn phí ship, nếu như các bạn cần thiết có thể liên hệ với nhân viên CSKH để hoàn phí ship, cảm ơn mọi người ủng hộ người đại ngôn của Mộng Khiết."

Weibo Yinyue: "Các vị khách hàng thân mến, bạn gần đây trả phí mua bài hát Hồng Mai Tán, sẽ trong vòng 3 ngày hoàn phí lại trên tài khoản cho bạn, xin bạn hãy nhận phí."

OCAK: "Hộp quà mua trên Jingdong và Tmall có giá khác nhau, đây là do chúng tôi sai sót. Tất cả đều định ở 155 tệ, những đơn hàng mua với giá 195 tệ sẽ được hoàn trả phần chênh lệch, lần nữa xin lỗi!"

MOLSION: Từng định tổ chức hoạt động, khách hàng tiêu dùng nhiều nhất sẽ tặng hộp kính có chữ ký thật của Tiêu Chiến, sau đó hoạt động đã bị huỷ bỏ.

Tengxun Tinh Thôi Bảng: 

Fan "Xin hỏi vì sao tiền công ích kiếm từ đánh bảng Tinh Thôi vì sao chỉ có mình nhà Tiêu Chiến đề danh nghĩa fan Tiêu Chiến, còn những nhà minh tinh khác đều dùng tên của minh tinh?"

Tinh Thôi Bảng "Đây là do cùng Studio thương lượng đưa ra quyết định!"

Áo công ích: "Tất cả sản phẩm công ích sản xuất từ xưởng Hồ Bắc sẽ được đưa tới Bắc Kinh để nhất loạt kiểm tra dịch tễ đảm bảo an toàn, sẽ đồng thời chuyển hàng đi từ Bắc Kinh."

Tiêu Chiến tham gia livestream công ích tặng áo công ích có chữ ký tay cho fan, lúc gửi hàng đi còn gửi kèm một chiếc không có chữ ký vì lo fan tiếc không nỡ mặc cái có chữ ký.

Báo Thượng Hải Truyền Hình: "Bởi vì vấn đề in ấn, poster Tiêu Chiến và tạp chí lần này không cách nào chuyển hàng, chúng tôi sẽ toàn bộ hoàn tiền lại cho mọi người!"

Có thể mọi người chưa biết, giá gốc của tạp chí bạn đầu vốn là 8 tệ, chụp ảnh trong, không phải bìa. Nhưng khi bán thì cũng là lúc Tiêu Chiến nổi tiếng rồi, tạp chí bèn lấy một tấm ảnh cũ làm bìa tạp chí đem bán cho fan với giá 38 tệ. Tiêu Chiến biết tin đã yêu cầu bên tạp chí hoàn trả lại cho fan.

OLay: Vào đầu năm 2020 từng có một hoạt động mở khoá video “Em là phong cảnh đẹp nhất cuộc đời này” của người đại ngôn, không phải là kiểu bỏ tiền mở khoá mà là làm nhiệm vụ, điểm danh đánh bảng. Sau không bao lâu Tiêu Chiến cũng yêu cầu huỷ bỏ, đổi thành tới ngày thì sẽ tự động update video. 

Bác Khách Thiên Hạ: Lần đầu mở bán bị mua tới hết hàng hạ kệ, lần sau mở bán giới hạn mỗi ID mua tối đa 2 quyển.

Điểm Sáng: 25/4/2021 lúc 0h phát hành ca khúc mới Điểm Sáng. 25/04/2021 lúc 2h chiều Studio update weibo nhắc nhở fan lý trí tiêu dùng!

Fan Tiêu Chiến mở weibo công ích đề tên: Tiêu Chiến công ích tổ

Tiêu Chiến cùng Studio mở weibo công ích đề tên: Fan Tiêu Chiến công ích tổ

Lần đầu tiên mình gặp một mình tinh kỳ lạ như vậy. Rõ ràng bản thân nhận biết bao nhiêu lời phỉ báng, chửi rủa mà vẫn bình tâm, bị người ta mưu hại vẫn vững như Thái Sơn. Nhưng lại lo lắng khi fan hâm mộ mua nhiều, vì muốn ủng hộ anh mà mất tiền không đáng! Tiêu Chiến à, rốt cuộc anh là kiểu lưu lượng thần kỳ nào thế? Có một thần tượng như anh thật sự fan thật ấm lòng.

 Thật sự anh thần kỳ thật mà, vì làm gì có ai bị hắc hơn 2 tháng trời, không những không bị mất nhiệt lại còn trở lại một cách cực kỳ hoành tráng, càng ngày càng nổi tiếng như anh. Bị người ta hắc đến mức không thể đào ra nổi cái gì hấp dẫn, thậm chí ngay cả người qua đường có người còn thành fan, có người còn ủng hộ đại ngôn của anh. Quả thật anh thật sự là một minh tinh rất thần kỳ. 

Hôm nay vừa hay lại là ngày kỷ niệm 5 năm anh xuất đạo, hy vọng anh sau này mãi giữ vững sơ tâm, mãi là Tiêu Chiến mà các fan của anh tự hào. Hy vọng anh có thể thuận thuận lợi lợi bước trên con đường tương lai tươi sáng. Cũng chúc cho fan của anh và anh có thể đi cùng nhau đến hết chặng đường này. 

 Sắp tới 2 bộ phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều HơnNgọc Cốt Dao của Tiêu Chiến cũng đang rục rịch chờ ngày lên sóng. Nếu bạn cũng yêu mến Tiêu Chiến giống mình thì hãy cùng chờ đón những tác phẩm mới từ anh nhé. Mình tin chắc diễn xuất của Tiêu Chiến sẽ không làm mọi người thất vọng đâu.

 >>> Xem thêm: Đẻ ra là gương mặt đại khí nên Tiêu Chiến, Nhiệt Ba dù đóng vai phụ cũng không chìm nổi

* Bài đóng góp từ N.A gửi về cho DienAnhNet.vn 

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưa Cbiz 28/11: Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận hợp tác lần 2?

28/11/2021

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Lệ Dĩnh, Nhiệt Ba tranh ngôi đầu trong BXH mỹ nhân hot nhất 2021

28/11/2021

Tuy đã bị phong sát, song mỹ nhân này vẫn có được độ hot rất lớn, thậm chí vẫn lọt top mỹ nhân hot nhất mạng xã hội 2021.

Nhiệt Ba, Bạch Lộc và dàn nữ chính ăn hành ngập mặt trên màn ảnh 2021

28/11/2021

Trong năm 2021, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ có rất nhiều nhân vật nữ số khổ như Trường Ca của Địch Lệ Nhiệt Ba, Thời Nghi của Bạch Lộc.

Vẻ đẹp của "Công chúa Cello" đánh bay visual Dương Mịch ngày 27/11

27/11/2021

Ngoài nhan sắc của dàn mỹ nhân thì Cbiz hôm nay cũng có nhiều điều khiến netizen phải bàn tán, đặc biệt là màn trở lại cực mạnh mẽ của Phạm Băng Băng.

Mỹ nhân "khen đểu" Dương Mịch chê Triệu Lộ Tư đóng cảnh hôn dở

27/11/2021

Trần Tiểu Vân lại có màn trả lời phỏng vấn "đi vào lòng đất" khi chê bạn diễn trước đây của Từ Khai Sính đóng cảnh hôn dở.

Top 5 Quốc phong mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ

27/11/2021

Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba đều có mặt trong top 5 Quốc phong mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ.