x

Đăng nhập

Comming soon...

Ngôn tình

Hoa

Dương Tử - Triệu Lệ Dĩnh: Hai nữ bác sĩ trái dấu của năm 2021

An Lee 16:40 - 07/12/2021

Cuối năm nay, màn ảnh Hoa ngữ trở nên rộn ràng hơn khi hết Dương Mịch lại tới Dương Tử và Triệu Lệ Dĩnh comeback. An thấy đặc sắc nhất có lẽ là màn PK của Dương Tử và Triệu Lệ Dĩnh, khi cả hai cùng đảm nhận cùng một vai bác sĩ tâm lý trong 2 bộ phim khác nhau.

>> Xem thêm: Tiếp bước Dương Tử, phim của La Vân Hi bị lật tẩy xài chiêu bơm view

Với Dương Tử, cô nàng hóa thân thành nữ bác sĩ tâm lý Hạ Đốn, người chuyên đưa ra lời khuyên, tư vấn cho những bệnh nhân có vấn đề về tâm lý. Đặc biệt, Hạ Đốn còn có sứ mệnh can thiệp và ngăn cản những hành động tự gây hại cho bản thân của những người đang gặp khó khăn về tâm lý, giúp họ cải thiện và lấy lại niềm tin trong cuộc sống.

Tuy nhiên, xem qua vài tập phim, An cảm thấy hình tượng của Hạ Đốn được biên kịch xây dựng có phẩn hơi ảo ma canada. Không riêng gì An, nhiều người xem cho rằng Hạ Đốn được buff quá nhiều, khi có được kỹ năng thần thông quảng đại, như đôi tai siêu thính, có thể nghe thấy những thanh âm nhỏ nhất từ một cuộc gọi điện thoại.

Bên cạnh đó, Hạ Đốn của Dương Tử còn là một cô gái hoàn hảo, làm gì cũng giỏi khiến netizen phải lắc đầu ngán ngẩm vì quá phi thực tế. Là một bác sĩ tâm lý, Hạ Đốn không chỉ giỏi chuyên môn mà còn xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác. Cô nàng cũng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách đơn giản, thậm chí là cứu tinh của người khác. Suy cho cùng, nhân vật của Hạ Đốn tuy thông minh, giỏi giang, hợp gu nhiều người, nhưng lại có phần hơi vô lý và khó có được trong đời sống thực tế.

Trong khi đó, ở Ai Là Hung Thủ, Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành Thẩm Vũ, một nữ bác sĩ tâm lý, từng học qua pháp y. Tuy mới chỉ bắt đầu xuất hiện từ tập 3 thôi, nhưng Thẩm Vũ đã nhanh chóng gây ấn tượng với người xem. Những đoạn phim có Thẩm Vũ khiến An và khán giả phải “sởn da gà” vì ánh mắt sắc lẻm, đầy nham hiểm, bí ẩn và có phần biến thái của cô nàng.

Không ngoa khi nói rằng, đây là màn lột xác ngoạn mục của Triệu Lệ Dĩnh. Hầu hết trước đây cô nàng chỉ toàn đóng những vai lương thiện, ngây thơ, chính trực chứ ít khi đóng phản diện, ngoại trừ bộ điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương. Bởi thế mà sang Ai Là Hung Thủ, nhiều khán giả đã từng nghi ngờ khả năng cân vai của Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên, khi lên phim, cô nàng lại hoàn thành tốt đến bất ngờ.

Khác với Hạ Đốn là một bác sĩ lương thiện, giúp đỡ hết mình cho bệnh nhân, Thẩm Vũ lại là một bác sĩ đầy bí ẩn. Cô nàng thực chất có vấn đề về tâm lý, nhưng lại đi làm bác sĩ tâm lý. Đã thế, khi chữa cho bệnh nhân, có những người càng chữa, càng bệnh. Như nhân vật Tiêu Hoa Quân, một bệnh nhân từng được Thẩm Vũ chữa cho, không những không khỏi bệnh mà tâm lý ngày càng loạn.

Thẩm Vũ không tập trung chữa cho Tiêu Hoa Quân, trái lại còn bày anh cách qua mặt cảnh sát, giúp anh tạo lời khai giả. Đáng sợ nhất chính là việc Thẩm Vũ ban ngày làm bác sĩ, ban đêm lại đi thu dọn hiện trường... án mạng. Nói chung, cô nàng bác sĩ này thật nguy hiểm và biến thái quá đi.

 >> Xem thêm: Ai Là Hung Thủ: Triệu Lệ Dĩnh chưa kịp xuất hiện đã bị chê diễn đơ

Hai cô bác sĩ tâm lý cùng xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ cuối năm 2021, với 2 tính cách, hành động trái ngược hẳn nhau. Bởi thế mà việc so sánh sẽ có phần khập khiễng, nên thôi, An sẽ để mỗi người tự cảm nhận. Riêng An thì đang đu theo cô Thẩm rồi, nên là có phần nghiêng về Ai Là Hung Thủ hơn nhé!

Bài viết của An Lee gửi về Dienanhnet.vn

Nếu yêu thích những tác phẩm Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Băng Tuyết Chi Danh: Bành Tiểu Nhiễm ngược từ cổ trang tới hiện đại

15/02/2022

Không khác gì các vai diễn cổ trang, vai chính trong Băng Tuyết Chi Danh của Bành Tiểu Nhiễm cũng có số phận vô cùng éo le.

Xin Chào, Tay Súng Thần: Hồ Nhất Thiên tiếp tục diễn thiên tài xạ thủ

12/02/2022

Trong Xin Chào, Tay Súng Thần, Hồ Nhất Thiên không còn là học bá hoàn mỹ mà trở thành thiên tài bắn súng với số phận rất éo le.

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu: Phim đầu tiên của Chu Chính Đình lên sóng

31/01/2022

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu là bộ phim truyền hình đầu tay do Chu Chính Đình đóng chính lên sóng mình tin sẽ khiến cho rất nhiều người mong đợi.

Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly: Trần Ngọc Kỳ tiếp tục nên duyên cùng Lâm Nhất

26/01/2022

Trần Ngọc Kỳ gần như bao thầu màn ảnh Hoa Ngữ đầu năm 2022 với hai bộ phim lên sóng cùng lúc. Tuy nhiên Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly có phong cách khác biệt hơn.

Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

25/01/2022

Lưu Quang Chi Thành là phim ngôn tình mới nhất của Hứa Ngụy Châu hợp tác cùng mỹ nữ xinh đẹp nổi tiếng Cảnh Điềm diễn mối tình đứng giữa yêu hận đầy ngang trái.

Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

18/01/2022

Cùng mình xem xem, nếu không là tổng tài bá đạo trên phim ngôn tình, thì các nam chính làm những nghề nghiệp gì để đốn tim fan nhé