x

Đăng nhập

Comming soon...

DC vs Marvel

Âu Mỹ

Disney thay đổi khi bị kiện sấp mặt và phim lậu tràn lan

Bé Ba Khó Tính 09:00 - 13/09/2021

Dịch COVID-19 khiến nhà rạp đóng cửa, phim chiếu rạp vì thế cũng liên tục dời lịch chờ diễn biến tốt hơn. Nhưng Bé Ba nghĩ không phải ai cũng chờ mãi như mẹ chờ con nhất là với dòng dõi Disney phim ra liên tục theo một vũ trụ với các câu chuyện nhất quán lớp lang liên quan nhau liên tục. 

Shang Chi mới ra mắt đầu tháng 9 với kinh phí 150 triệu USD cùng với vô số những quan ngại vì một thương hiệu mới, siêu anh hùng mới và hầu như mang âm hưởng châu Á nhưng lại bị chính thị trường Trung Quốc hoài nghi. Vậy nhưng sau khi công chiếu, Bé Ba thấy con số phòng vé của Shang Chi lại khả quan rất nhiều khi đã chạm mốc 258 triệu USD trên toàn cầu sau dịp cuối tuần vừa qua. 

Chiến thắng của Shang Chi vượt xa mọi dự đoán của giới chuyên môn và nhà sản xuất. Bé Ba cho rằng ngoài việc anh nam chính múi đều như sầu riêng cùng vẻ đẹp trai lai láng ra thì thành công này đến từ sự thay đổi chiến lược khi Disney quyết định chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày, sau đó mới cho lên các nền tảng trực tuyến. Điều đó giúp phim tránh được chia sẻ doanh thu và tránh việc bị làm lậu chiếu phi pháp nhưng lại cực kỳ công khai và ngang ngược tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi mà rạp phim ở nhiều nơi chưa thể mở cửa phục vụ khán giả đang thèm khát được xem phim. 

Nó cũng khiến Nhà Chuột Disney thêm quyết tâm sau cú thử thành công với Shang Chi để duy trì chính sách chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày với các phim điện ảnh sắp tới. Nghe tin mà mừng rớt nước mắt với nhà làm phim chuyên nghiệp và các rạp chiếu nhưng với những người bất chấp pháp luật, ngồi xổm lên trên bản quyền thì phim lậu không thể có nhanh sẽ khiến họ khóc ròng trong bất lực. 

>>Xem thêm: Vũ trụ Marvel cũng có những lúc “xôi thịt”: Loki mlem kém gì Captain

Trước đó Disney từng phát hành Black Widow tại rạp và song song trên Disney+ nhưng xịt xẹp lép về tiền nong. Một phần phim về chị Goá Phụ Đen hơi chán, nói rõ nhiều như thể ngồi nghe giảng triết học. Nhưng mặt khác do phim cũng nhanh chóng được tải lên với phụ đề đầy đủ tại các nền tảng chiếu lậu ở nhiều nước trong đó có Việt Nam nên nó gián tiếp khiến một bộ phận khán giả dự định ra rạp sẽ không mua vé nữa mà ngồi chờ xem trôi nổi ở nhà. 

Việc này cũng khiến nữ chính Scarlett Johansson đâm đơn kiện Disney vì cho rằng hành động chiếu song song này là đơn phương và ảnh hưởng tới thu nhập của chị khi điều khoản chia sẻ doanh thu của phim cho nữ chính chỉ tính trên số tiền bán vé tại rạp. Sau quả này chắc các diễn viên sắp tới phải bổ sung gấp việc chia tiền từ tất cả nền tảng khi phim ra không là lỗ to hoặc mất công thuê luật sư kiện cáo nữa chứ đùa đâu nhỉ.

Trong bối cảnh dịch còn phức tạp, nhà rạp còn chưa thể mở được đầy đủ trong nhiều tháng tới, thì chiến thắng nho nhỏ của Shang Chi có ý nghĩa to lớn giúp củng cố niềm tin của người làm ngành. Với Bé Ba, việc phim chiếu rạp được độc quyền tại rạp phim nó vẫn là điều đúng đắn và cần thiết để phát triển lâu dài, cũng như đảm bảo một tương lai chắc chắn hơn cho ngành công nghiệp văn hóa này. 

>> Xem thêm: Vũ trụ Marvel cũng có những lúc “xôi thịt”: Loki mlem kém gì Captain

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính gửi về DienAnhNet.vn

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những bộ phim lấy yếu tố châu Á là chủ đạo của Hollywood gần đây

20/11/2021

Shang Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn, Xà Nhãn Báo Thù, Godzilla vs Kong, Raya và Rồng Thần Cuối Cùng đều có dấu ấn châu Á đậm nét trong các phim Hollywood.

Tom Hà Lan hé lộ về nhân vật cool ngầu mà cậu quay cùng No Way Home

28/10/2021

Những lời úp mở của Tom Hà Lan về một nhân vật bí ẩn, cool ngầu càng khiến fan hâm mộ tin rằng Nhện cũ của các phần trước sẽ come back.

Shang Chi cưỡi rồng chiếm ngôi số 1 doanh thu phim 2021

04/10/2021

Siêu anh hùng mới Shang Chi đã có màn chào sân thành công khi "cá kiếm" được 206 triệu USD, đứng đầu tại Mỹ trong danh sách kiếm tiền của năm 2021.

“Nhện Nhọ” Tom Holland: Ngon cơm nhiều múi, đáng yêu nên ai cũng mê

14/09/2021

Spider Man ra mắt phần 3 với tên mới Người Nhện: Không Còn Nhà. Phim chiếu cuối năm làm fan đứng ngồi không yên hóng hớt.

Vũ trụ Marvel cũng có những lúc “xôi thịt”: Loki mlem kém gì Captain

05/09/2021

Đọ độ sexy của dàn diễn viên nhà MCU: Thor, Captain America,.. qua loạt ảnh cực kỳ sexy được cắt từ phim.