x

Đăng nhập

Comming soon...

Ngôn tình

Hoa

Đời buồn thì bớt coi mấy phim ngược, lụm liền Bí Mật Nơi Góc Tối

Scent 09:36 - 12/09/2021

Nhiều bạn cứ thích đu mấy bộ ngược tâm khóc trôi con ngươi khóc mòn con mắt chứ mình lại mê những bộ thanh xuân trong sáng, coi mà thấy dễ chịu. Cuộc đời đã đủ ngược mình lắm rồi ha, nên khum cớ gì phải tự hành thêm lúc coi phim giải thích. Bởi nay mình giới thiệu cho mấy bạn bộ Bí Mật Nơi Góc Tối được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhĩ Đông Thố Tử. Phim xoay quanh câu chuyện về Chu Tư Việt (Trần Triết Viễn) và Đinh Tiễn (Từ Mộng Khiết), từ đôi bạn cùng bàn thời cao trung (cấp 3) đến khi trưởng thành và kết hôn. 

Sở dĩ, gọi đây là một câu chuyện thanh xuân có thể chữa lành những tổn thương của trưởng thành vì chắc hẳn mỗi chúng ta đều sẽ bắt gặp hình bóng mình trong đó nhưng có lẽ Chu Tư Việt và Đinh Tiễn lại là một phiên bản dũng cảm hơn của chúng ta. Bởi họ dám yêu, dám đánh đổi, dám hy sinh.

Cũng như bao câu chuyện thanh xuân khác, họ trải qua một thời cao trung với đống bài tập chồng chất, với những lo lắng về tương lai và những vấp ngã của tuổi trẻ. Nhưng trên tất cả, khi nhớ lại thì khoảng thời gian đó mới thật sự đẹp đẽ và đáng lưu luyến. Bởi trong những ngày tháng khó khăn đó, Chu Tư Việt và Đinh Tiễn đã gặp nhau, cùng nhau trải qua rất nhiều câu chuyện nhỏ, cũng từng suy nghĩ cho nhau rất nhiều. Một Chu Tư Việt lạnh lùng nhưng lại bị khuất phục trước một Đinh Tiễn bướng bỉnh, đáng yêu. Để rồi từ đó hai người trở thành bạn, cùng nhau trải qua tất cả những hỉ nộ ái ố của thời cao trung. 

Tình cảm của họ cứ lớn dần theo năm tháng, từ “oan gia” thành bạn rồi lại thành người yêu. Hẳn đây là minh chứng rõ nhất cho câu hát “từ thích  thành yêu yêu rồi thương thương”. Đinh Tiễn từng lựa chọn học ban tự nhiên và Chu Tư Việt từng lựa chọn ban xã hội, tất cả chỉ để họ tiếp tục được làm bạn cùng bàn. Đinh Tiễn từng chọn học lại một năm để có thể thi cùng một ngôi trường với Chu Tư Việt. Phải là người từng trải mới biết việc học lại khó khăn đến thế nào, Đinh Tiễn từng mệt mỏi đến phát khóc và muốn bỏ cuộc nhưng chính “ngôi sao không bao giờ tắt” và “pháo hoa ngày tận thế” đã thay Chu Tư Việt cho cô động lực bước tiếp. 

Mặc dù có những nuối tiếc, có những khoảng thời gian khó khăn khiến cả hai phải xa cách nhưng Bí mật nơi góc tối vẫn là câu chuyện tình yêu trong sáng, ngọt ngào và mang đầy những ý nghĩa của thanh xuân. Có lẽ, bài học mình nhớ nhất là “chỉ cần bạn nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ thành công” bởi cũng giống như Đinh Tiễn từng thất bại, rồi lại đứng lên, cố gắng để đuổi theo bước chân của Chu Tư Việt. Tất cả những nỗ lực bạn bỏ ra đều sẽ được đền đáp xứng đáng nhưng có lẽ Đinh Tiễn may mắn hơn vì trong quãng thời gian mông lung đó, có được một Chu Tư Việt luôn âm thầm ủng hộ.

Theo mình, sức hút của Bí Mật Nơi Góc Tối không đến từ những pha “rải đường” sến súa mà tất cả sự ngọt ngào của bộ phim đều bắt nguồn từ những rung động trong sáng nhất của tuổi trẻ, sự phản ánh chân thực cuộc sống của học sinh trung học, từ đó tạo nên sức hút riêng cho tác phẩm. Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên cũng rất đáng được khen ngợi, tạo hình nhân vật phù hợp, hình ảnh phim được chau chuốt kĩ càng vậy là đã đủ những yếu tố để tạo nên một bộ phim đáng xem rồi.

Nếu một ngày nào đó, bạn bị hiện thực của trưởng thành xoay vòng và muốn gục ngã, có lẽ bạn sẽ muốn quay lại thời cấp ba gặp lại người bạn cùng bàn đã cùng bạn trải qua những năm tháng chỉ có một mục tiêu duy nhất ấy, thì mình đề nghị hãy tạm dừng lại rồi xem liền Bí Mật Nơi Góc Tối để cảm nhận câu chuyện của Chu Tư Việt và Đinh Tiễn cũng như câu chuyện quá khứ của chính bạn nhé! Biết đâu, bạn sẽ thấy cuộc sống vốn không khó khăn và khắc nghiệt đến thế nữa...

 >>Xem thêm: Châu Sinh Như Cố: Tiêu Án – Vị đại sư với 10 năm kinh nghiệm hồng trần

* Bài đóng góp từ Scent gửi về cho DienAnhNet.vn 

Là “mọt phim” Hoa ngữ? Cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nóng sốt nhất trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay và luôn bạn nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Băng Tuyết Chi Danh: Bành Tiểu Nhiễm ngược từ cổ trang tới hiện đại

15/02/2022

Không khác gì các vai diễn cổ trang, vai chính trong Băng Tuyết Chi Danh của Bành Tiểu Nhiễm cũng có số phận vô cùng éo le.

Xin Chào, Tay Súng Thần: Hồ Nhất Thiên tiếp tục diễn thiên tài xạ thủ

12/02/2022

Trong Xin Chào, Tay Súng Thần, Hồ Nhất Thiên không còn là học bá hoàn mỹ mà trở thành thiên tài bắn súng với số phận rất éo le.

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu: Phim đầu tiên của Chu Chính Đình lên sóng

31/01/2022

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu là bộ phim truyền hình đầu tay do Chu Chính Đình đóng chính lên sóng mình tin sẽ khiến cho rất nhiều người mong đợi.

Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly: Trần Ngọc Kỳ tiếp tục nên duyên cùng Lâm Nhất

26/01/2022

Trần Ngọc Kỳ gần như bao thầu màn ảnh Hoa Ngữ đầu năm 2022 với hai bộ phim lên sóng cùng lúc. Tuy nhiên Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly có phong cách khác biệt hơn.

Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

25/01/2022

Lưu Quang Chi Thành là phim ngôn tình mới nhất của Hứa Ngụy Châu hợp tác cùng mỹ nữ xinh đẹp nổi tiếng Cảnh Điềm diễn mối tình đứng giữa yêu hận đầy ngang trái.

Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

18/01/2022

Cùng mình xem xem, nếu không là tổng tài bá đạo trên phim ngôn tình, thì các nam chính làm những nghề nghiệp gì để đốn tim fan nhé