x

Đăng nhập

Comming soon...

Ngôn tình

Hoa

Băng Tuyết Chi Danh: Bành Tiểu Nhiễm ngược từ cổ trang tới hiện đại

Mộc Tử 20:05 - 15/02/2022

Băng Tuyết Chi Danh tiếp tục là một dự án phim về Olympic của màn ảnh Hoa Ngữ. Dự án này gồm 2 phần với hai số phận nhân vật hoàn toàn khác nhau để nói về một thế hệ theo đuổi bộ môn trượt băng. Trong đó, đảm nhận vai chính gồm 4 gương mặt diễn viên trẻ đầy tài năng của Cbiz là Trần Nhược Hiên, Bành Tiểu Nhiễm, Âu HàoLương Khiết

>> Xem thêm: Xin Chào, Tay Súng Thần: Hồ Nhất Thiên tiếp tục diễn thiên tài xạ thủ

Thông tin phim

Tên tiếng Anh: To Our Dreamland Of Ice

Thể loại: Đương đại, đô thị, nhiệt huyết, thể thao

Công ty sản xuất: Công ty văn hóa Văn Đầu Bắc Kinh, Tập đoàn Trường Ảnh

Ngày phát sóng: 05/02/2022

Đạo diễn: Bạch Đào

Biên kịch: Lương Chấn Hoa, Hồ Nhã Đình, Trương Bối Tư, Lỗ Kỳ

Nhà sản xuất: Đào Trúc

Diễn viên chính: Trần Nhược Hiên, Bành Tiểu Nhiễm, Âu Hào, Lương Khiết

Số tập: 34 tập

Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Lịch phát sóng: 11 giờ tối hàng ngày; 2 tập/ngày

Nền tảng phát sóng: iQiyi, WETV, Youku, đài Chiết Giang, đài Bắc Kinh, đài Giang Tô.

>> Xem thêm: Thiếu Niên Khúc Côn Cầu: Phim đầu tiên của Chu Chính Đình lên sóng

Nội dung phim

Bộ phim Băng Tuyết Chi Danh được chia làm 2 phần làm phần Thượng tên Băng Tuyết Tình Duyên và phần Hạ tên Mộng Tưởng Olympic Mùa Đông. Trong đó, cả hai phần phim đều xoay quanh chủ đề kỷ niệm 40 năm Olympic Trung Quốc. Câu chuyện thông qua một gia đình có 3 đời đều gắn bó với môn thể thao trượt băng nghệ thuật cùng quá trình tham gia Olympic mùa đông. Từ đó cho khán giả thấy được tinh thần nhiệt huyết của các vận động viên.

Các diễn viên trong phim

Trần Nhược Hiên vai Nghiêm Chấn Hoa

Trần Nhược Hiên sinh ngày 16 tháng 10 năm 1994 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp từ Học viện Hí kịch Trung Ương. Năm 2015, Trần Nhược Hiên tham gia bộ phim chiếu mạng Tâm Lý Tội Phạm với vai nam chính Phương Mộc, từ đó được khán giả biết đến, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Năm 2016, anh tham gia bộ phim truyền hình cổ trang Cửu Châu Thiên Không Thành, Quỹ Trung Mỹ Nhân và phim chiếu mạng Tâm Lý Tội Phạm 2. Năm 2017, Trần Nhược Hiên diễn chính bộ phim thanh xuân Lộ Tòng Kim Dạ Bạch Chi Ngộ Kiến Thanh Xuân

>> Xem thêm: Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly: Trần Ngọc Kỳ tiếp tục nên duyên cùng Lâm Nhất

Năm 2018, anh đảm nhận vai nam chính bộ phim thần tượng thanh xuân Lần Đầu Gặp Gỡ Ngoài Năm Ánh Sáng và phim cổ trang Bình Yêu Truyện. Năm 2019, anh tiếp tục xuất hiện trong bộ phim cổ trang truyền kỳ Cửu Châu Phiêu Miểu Lục giúp cho danh tiếng Trần Nhược Hiên tăng lên vượt trội. Năm 2020, Trần Nhược Hiên xuất hiện trong dự án cổ trang ăn khách Hữu Phỉ do Vương Nhất BácTriệu Lệ Dĩnh đóng chính. 

Theo mình tìm hiểu thì Trần Nhược Hiên nổi tiếng là người kiệm lời ngay từ khi còn nhỏ, tính cách trầm lắng, khi còn bé rất thích xem phim điện ảnh kungfu của Thành Long nên đã bắt đầu học võ từ cấp 2, nuôi ước mơ làm diễn viên từ khi ấy. Chính vì vậy mà Trần Nhược Hiên cực kỳ được các đạo diễn ưu ái trong các bộ phim hành động, võ thuật hoặc cổ trang võ hiệp. 

Trong bộ phim lần này, Trần Nhược Hiên đảm nhận vai Nghiêm Chấn Hoa, là con trai của Nghiêm Nghĩa Quốc, anh được chọn đến một trường thể thao trọng điểm ở Cáp Nhĩ Tân và trở thành đồng đội trượt băng với Lý Băng Hà. Cả hai trong quá trình phối hợp cùng nhau đã dần nảy sinh tình cảm nhưng sau đó vì nhiều nguyên nhân mà chia tay. Cũng từ đó mà Nghiêm Chấn Hoa không còn tâm trí trượt băng nghệ thuật nữa, chuyển hướng sang trượt băng tốc độ cự ly ngắn. 

>> Xem thêm: Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

Môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn có nhiều nhân tài, áp lực cạnh tranh rất lớn, ban đầu đối với anh rất khó khăn, gian khổ nhưng sau những cố gắng thì cuối cùng anh cũng đã được trở thành đội viên chính thức của đội tuyển quốc gia. Dựa vào thành tích xuất sắc của mình, anh trở thành đại diện quốc gia đi tham gia thi Olympic.

Bành Tiểu Nhiễm vai Lý Băng Hà

Bành Tiểu Nhiễm từng dùng nghệ danh Bành Hiểu Nhiễm sinh ngày 3 tháng 12 năm 1990 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp từ khoa Phát thanh truyền hình của Đại học Truyền thông Trung Quốc. Trước khi là một diễn viên, Bành Tiểu Nhiễm từng là một người dẫn chương trình. Năm 2013, Bành Tiểu Nhiễm từng đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho tiết mục tự sản xuất iQiyi Morning Flight. Năm 2015, cô từng đoạt được giải thưởng Người dẫn chương trình tiềm năng. 

Năm 2016, Bành Tiểu Nhiễm tham gia bộ phim đầu tay là phim điện ảnh Long Môn Kiếp Án. Sau đó là bộ phim chiếu mạng Lão Cửu Môn. Ngoài ra, cô còn từng tham gia dự án cổ trang Ba Thanh Truyện. Năm 2019, Bành Tiểu Nhiễm gây sốt với vai nữ chính Khúc Tiểu Phong trong bộ phim ngôn tình Đông Cung hợp tác cùng Trần Tinh Húc. Từ đó, Bành Tiểu Nhiễm nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả bởi ngoại hình xuất chúng cùng lối diễn xuất tự nhiên, sống động.

>> Xem thêm: Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

Trong bộ phim lần này, Bành Tiểu Nhiễm đảm nhận vai Lý Băng Hà có niềm đam mê với bộ môn trượt băng nghệ thuật nhưng bố mẹ cô lại luôn muốn cô phải ra nước ngoài du học, không ủng hộ ước mơ của cô. Lý Băng Hà vẫn luôn mơ ước có thể đại diện tham gia Olympic dù luôn vấp phải sự phản đối từ người nhà, bố mẹ cô đều không mong muốn con gái cả đời gắn bó với trượt băng nghệ thuật, cho rằng đây là con đường không có tương lai.

Âu Hào vai Nghiêm Dương

Âu Hào sinh ngày 13 tháng 10 năm 1992 tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Anh được biết đến là một diễn viên điện ảnh, ca sĩ, nhạc sĩ với nhiều tài năng được khán giả công nhận. Năm 2013, Âu Hào tham gia chương trình Khoái Nhạc Nam Thanh của đài Hồ Nam và giành được Á Quân, từ đó bắt đầu bước chân vào giới giải trí với vai trò một ca sĩ. Tuy nhiên, Âu Hào có duyên với điện ảnh nhiều hơn khi thành công với bộ phim điện ảnh Tai Trái, diễn xuất tự nhiên của anh được nhiều đạo diễn điện ảnh quan tâm nhiều hơn giúp Âu Hào có thêm nhiều cơ hội trên màn ảnh rộng. 

Những bộ phim điện ảnh nổi bật mà Âu Hào từng tham gia gồm có Thiếu Niên, Gọi Tên Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới, Ngộ Không Truyện, Kiến Quân Đại Nghiệp, Yêu Miêu Truyện,... Vài năm gần đây, Âu Hào tham gia khá nhiều phim truyền hình nhưng đều là những dự án đòi hỏi diễn xuất tốt, số phận nhân vật nhiều góc khuất như Dân Sơ Kỳ Nhân Truyện, Người Tình Xa Lạ, Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi, Thiên Ý,... 

>> Xem thêm: Đời Này Có Em: Chung Hán Lương tái hợp Lý Tiểu Nhiễm sau 10 năm

Trong bộ phim này, Âu Hào đảm nhận vai Nghiêm Dương, là con trai của Nghiêm Chấn Hoa, anh từ một câu lạc bộ địa phương được chọn đến huấn luyện đại diện thi Olympic quốc gia cho bộ môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn. Từ việc tìm hiểu những câu chuyện của bậc cha chú đi trước đã giúp anh hiểu thấu đáo được giá trị của tinh thần thể thao và nỗ lực phấn đấu thu hoạch được tình bạn lẫn tình yêu cho mình.

Lương Khiết vai Kim Oánh

Lương Khiết sinh ngày 16 tháng 6 năm 1994 và tốt nghiệp từ Học viện Hí kịch Trung Ương. Năm 2014, cô chính thức bước chân vào giới diễn viên với bộ phim đầu tay là Toàn Phong Thập Nhất Nhân. Sau đó tiếp tục tham gia bộ phim truyền hình Tôi Tên Lưu Truyền Thuyết, Cầm Lang và phim hài ngôn tình Bạn Gái Của Bạn Trai Tôi. Tuy nhiên, tên tuổi của Lương Khiết chỉ vụt sáng sau thành công của bộ phim chiếu mạng xuyên không gây sốt Song Thế Sủng Phi

Vai diễn Khúc Tiểu Đàn của cô trong series phim này để lại ấn tượng rất sâu sắc với khán giả bằng diễn xuất tự nhiên, hài hước, ăn ý với bạn diễn Hình Chiêu Lâm. Cặp đôi này còn liên tục nên duyên ở dự án remake Em Là Định Mệnh Của Anh. Ngoài ra, Lương Khiết cũng nhận được nhiều lời khen với hai dự án phim Tuyệt Đại Song KiêuMột Ngày Biến Thành Em cho thấy diễn xuất ổn định của cô nàng. 

Trong bộ phim lần này, Lương Khiết đảm nhận vai Kim Oánh, là một thành viên trong trại huấn luyện thi Olympic quốc gia của bộ môn trượt băng tốc độ cự ly ngắn. Cô là một vận động viên ưu tú và sau đó có tình cảm với Nghiêm Dương. 

>> Xem thêm: Cộng Sự Hoàn Mỹ: Cao Viên Viên tái xuất với hình ảnh nữ cường nhân

Để chuẩn bị cho Olympic Mùa Đông 2022 tổ chức tại Trung Quốc mà màn ảnh Cbiz xuất hiện rất nhiều bộ phim về thể thao và Băng Tuyết Chi Danh là một trong những hạng mục khai thác bộ môn trượt băng nghệ thuật. Dù là xuất hiện trong phim hiện đại nhưng số phận nhân vật của Bành Tiểu Nhiễm theo mình biết cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy so với phim cổ trang. Cùng theo dõi lần lịch kiếp này của cô nàng phải trải qua khó khăn gì trên màn ảnh và để lại ý kiến bên dưới nhé!

*Bài viết của Mộc Tử gửi về Dienanhnet.vn

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Xin Chào, Tay Súng Thần: Hồ Nhất Thiên tiếp tục diễn thiên tài xạ thủ

12/02/2022

Trong Xin Chào, Tay Súng Thần, Hồ Nhất Thiên không còn là học bá hoàn mỹ mà trở thành thiên tài bắn súng với số phận rất éo le.

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu: Phim đầu tiên của Chu Chính Đình lên sóng

31/01/2022

Thiếu Niên Khúc Côn Cầu là bộ phim truyền hình đầu tay do Chu Chính Đình đóng chính lên sóng mình tin sẽ khiến cho rất nhiều người mong đợi.

Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly: Trần Ngọc Kỳ tiếp tục nên duyên cùng Lâm Nhất

26/01/2022

Trần Ngọc Kỳ gần như bao thầu màn ảnh Hoa Ngữ đầu năm 2022 với hai bộ phim lên sóng cùng lúc. Tuy nhiên Xưa Kia Có Ngói Lưu Ly có phong cách khác biệt hơn.

Lưu Quang Chi Thành: Cảnh Điềm cùng Hứa Ngụy Châu diễn cặp đôi oan gia

25/01/2022

Lưu Quang Chi Thành là phim ngôn tình mới nhất của Hứa Ngụy Châu hợp tác cùng mỹ nữ xinh đẹp nổi tiếng Cảnh Điềm diễn mối tình đứng giữa yêu hận đầy ngang trái.

Ngoài tổng tài, các nam chính ngôn tình còn làm nghề gì trên phim

18/01/2022

Cùng mình xem xem, nếu không là tổng tài bá đạo trên phim ngôn tình, thì các nam chính làm những nghề nghiệp gì để đốn tim fan nhé

Đời Này Có Em: Chung Hán Lương tái hợp Lý Tiểu Nhiễm sau 10 năm

18/01/2022

Sau 10 năm, Chung Hán Lương lần nữa tái hợp cùng Lý Tiểu Nhiễm trên màn ảnh với một siêu phẩm ngược tâm cải biên từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn.