x

Đăng nhập

Comming soon...

Cine ticket

Âu Mỹ

4 Tử thần thực tử được chúa tể Voldemort cưng nhất (P2): Snape hạng 2

Bé Kun 18:45 - 10/10/2021

Tiếp tục bài viết về bộ tứ khải huyền của chúa tể hắc ám Voldemort, Bé Kun cho rằng hai nhân vật được gã không mũi tin cậy và trao cho nhiều danh vọng nhất trong hàng ngũ tử thần thực tử của hắn chính là ngài mũi khoằm giáo sư Snape và kẻ si tình một lòng thủy chung Bellatrix. Xét về năng lực pháp thuật hắc ám, có lẽ cả hai người đều có những điểm nổi trội và cực kỳ đáng sợ trong mắt giới pháp thuật thông thường.

Hạng 2: Severus Snape

Các fan của bộ truyện và phim thì đã rõ thầy Snape vốn là tử thần thực tử nhưng vì tình yêu với Lily nên đã hồi tâm chuyển ý. Thầy Snape yêu Lily say đắm sẵn sàng làm gián điệp hai mang, lấy tin từ phe hắc ám về cho cụ Dumbledore đổi lại là thầy phải bảo vệ an toàn cho Lily. 

Bản thân thầy Snape sau này cũng nhiều lần chống lại những âm mưu hồi sinh của Voldemort như ngăn cản hắn lấy đá phù thủy, cứu Harry khỏi ngã chổi thần hay hớt hải chạy đi cứu cậu khi nghĩ rằng Sirius Black tới để giết cậu nhóc. 

Về bên hắc ám, Voldemort cực kỳ tin tưởng Snape cho cho rằng thầy là gián điệp của hắn cài cắm ở trường Hogwarts và Hội Phượng Hoàng. Snape khiến Voldemort tin tưởng tuyệt đối khi chính tay thầy tung lời nguyền chết chóc lên cụ Dumbledore. Danh vọng của thầy Snape trong đội ngũ tử thần thực tử lên cao tới mức lấn át cả gia tộc Malfoy và khiến Lestrange nổi điên vì ganh tị. 

Trong tập 7, Snape cũng là người đưa tin cho Voldemort biết rằng thời điểm Harry dời đi là đêm ngày 31/7 và bằng chổi bay để Voldemort cùng đội tử thần thực tử có thể đón lõng cậu nhóc mang thẹo này. Tin tức của Snape trái ngược với nguồn tin từ gián điệp trong Bộ Pháp Thuật nhưng Voldemort vẫn tin Snape, đủ thấy hắn tin thầy tới mức nào.

Nhìn bề ngoài, có thể thấy thầy Snape đã làm được việc mà Voldemort cũng không dám làm và không thể làm là hạ thầy Dumbledore nên có lẽ với Voldemort, hắn cực kỳ tin cậy Snape là điều dễ hiểu. 

>> Xem thêm: Đi học ở Hogwarts mà tưởng oánh trận: Đấu tử xà, chó 3 đầu rồi cả nhện

Hạng 1: Bellatrix Lestrange

Bellatrix là một phù thủy hắc ám xuất thân từ gia tộc Black có truyền thống cổ xưa nhất. Mụ ta là một tín đồ cuồng nhiệt thờ phụng Voldemort. Mụ có sức mạnh pháp thuật hùng mạnh ngang ngửa với chúa tể này và cực kỳ tin tưởng làm theo mọi sắp xếp của hắn. 

Khi Voldemort sụp đổ, mụ cũng không hề trốn tránh như Malfoy mà chấp nhận vào ngục Azkaban hàng chục năm trời để rồi được giải thoát ở tập năm của bộ truyện. 

Bellatrix trở lại với sự tôn vinh của Voldemort cho lòng trung thành tuyệt đối của mụ. Mụ cũng là người cùng Malfoy đánh chắn Harry ở Sở Bảo Mật và thành công loại bỏ chú Sirius Black - người em họ của mụ. 

Sức mạnh pháp thuật của Bellatrix được thể hiện rõ nhất trong phủ Malfoy khi mụ một mình khống chế đại cục, khóa càng mấy tên tử thần thực tử dám cả gan thách thức mụ. 

Sự tôn vinh của Voldemort cho Bellatrix còn lớn hơn khi hắn giao chiếc cúp của nhà Hufflepuff cho mụ cất giữ trong két sắt bảo mật khổng lồ ở ngân hàng phù thủy. Nên biết đây là một trường sinh linh giá, cất giữ một phần linh hồn cua Voldemort năm xưa. Nên có thể nói Voldemort giao một phần mạng sống cho Bellatrix cũng không sai. 

Bản thân chúa tể Voldemort chắc cũng tự biết Bellatrix là bầy tôi trung thành nhất và hùng mạnh nhất của hắn. Trận chiến ở Hogwarts, Bellatrix cũng là người dẫn theo tử thần thực tử vào tấn công trường và tháp thiên văn - nơi thầy Dumbledore bị khống chế. Tới tập bảy, mụ cũng là người luôn ở sát bên chúa tể Voldemort, chăm lo cho hắn khi bị phản phé bởi lời nguyền hắc ám ở trong rừng.

Như vậy, bốn tử thần thực tử - bộ tứ khải huyền của chúa tể hắc ám Voldemort mà Bé Kun nhận thấy là Lucius Malfoy, Barty Crouch Jr, Severus Snape, Bellatrix Lestrange. Trong bốn bầy tôi thì một là gián điệp, một thì không hề trung thành, một thì coi như chết yểu, chỉ còn Bellatrix cuối cùng và là bầy tôi đáng sợ nhất của Voldemort. 

>> Xem thêm: Những pha đột nhập trường pháp thuật Hogwarts: Malfoy “xé rào” cái rẹt

Bài viết của Bé Kun trên DienAnhNet.vn

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn: Chuyện tình đẹp nhưng lại rất đau lòng

13/02/2022

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn là bộ phim điện ảnh mà mình tin là sẽ khiến người xem khóc trôi sông xoay quanh một chuyện tình quá buồn

Tẩm bổ mắt cùng cảnh đẹp say đắm lòng người của Phong Khởi Lạc Dương

08/12/2021

Bối cảnh bộ phim cổ trang thời Đường của Vương Nhất bác được dân tình khen ngợi nhiệt liệt vì quá đẹp và đậm chất nghệ thuật điện ảnh.

Shadow Beauty:Thánh photoshop và quá trình hóa xấu thành đẹp ly kỳ

07/12/2021

Một nữ sinh khốn khổ vì xấu xí đã lao vào công cuộc vịt hóa thiên nga nhưng đời nàng không hề ngôn tình, mơ mộng mà đậm mùi kịch tính xen lẫn chút kinh dị.

Dr. Brain: Phim hack não đỉnh cao, gây lú cực mạnh

25/11/2021

Câu chuyện được kể trong Dr. Brain ẩn chứa loạt tình tiết kịch tính với những cú plot twist vô cùng bất ngờ và thú vị.

Trước The Medium, kinh dị Hàn hóa ra đã có siêu phẩm hay không kém

18/11/2021

The Medium hiện đang là bộ phim kinh dị thách thức đối với khán giả. Nhưng kinh dị Hàn đã từng có một siêu phẩm collab khác đấy! Liệu bạn đã xem chưa?

10 phim ngắn Hoa ngữ khiến người xem "khóc lụt mái nhà"

12/11/2021

Ngoài những tác phẩm ngôn tình hiện đại vui vẻ thì vẫn còn có những tác phẩm sau đây dù bi thương nhưng lại chứa đựng tính nhân văn sâu sắc.