x

Đăng nhập

Comming soon...

Cine ticket

Âu Mỹ

Đâu là môn học hấp dẫn và thú vị nhất tại Hogwarts?

Bé Kun 13:30 - 07/10/2021

Việc theo học tại trường phù thủy Hogwarts có lẽ là niềm ước ao của tất cả các cô bé cậu bé phù thủy trên toàn thế giới. Ngôi trường với hàng trăm năm lịch sử, ẩn chứa nhiều bí mật cực kỳ “phấn khích” cùng những sinh vật huyền bí và sức mạnh ma thuật không nơi nào sánh bằng. 

Để trường thành và tốt nghiệp ở đó, các học sinh như Harry, RonHermione được trải qua rất nhiều môn học khác nhau. Mỗi môn học lại có vai trò và điểm thú vị riêng nhưng đâu mới là môn học hấp dẫn, thú vị và thực tiễn nhất tại đây. hãy cùng phân tích với Bé Kun nhé. 

1/ Bùa Chú

Môn học được coi là căn bản và quan trọng bậc nhất trong thế giới pháp thuật có lẽ là Bùa Chú. Để thực hiện hầu hết các phép nguyền hay thi triển pháp thuật thông thường, các phù thủy đều cần đũa phép và đọc câu thần chú lên. 

Việc sử dụng bùa chú là cực kỳ quan trọng và phổ biến. Việc pháp sư biết nhiều loại bùa khác nhau cũng như thi triển nó với kỹ năng thành thục là việc quan trọng để sống được thoải mái và dễ dàng cho các phù thủy. 

Một thứ hay ho nhất mà môn học này dạy đó là bùa Bay với khả năng điều khiển đồ vật mà chẳng cần đụng tay vô. Cái này mấy thành lười nằm một chỗ phẩy đũa tung tăng di dời đồ vật là thích nhất luôn này. Bùa Bay cũng từng giúp Harry và Ron đánh vật con quỷ khổng lồ trong năm đầu ở trường Hogwarts. Nó cũng là đề thi Harry phải đương đầu trong kỳ sát hạch Phù Thủy Thường Đẳng nữa. 

Các môn học khác sau này như Biến Hình hay Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám cũng phải đi lên từ căn bản là dùng Bùa Chú với các lời nguyền khác nhau hoặc câu thần chú được áp dụng khác nhau. 

Nếu hiểu đơn giản thì Bùa Chú giống như dạy cách dùng bùa phép hàng ngày trong cuộc sống. Còn để dùng bùa chú cao cấp hơn vì mục đích hóa sư hay chiến đấu thì học sinh Hogwarts sẽ tiếp tục nghiên cứu ở các môn khác. 

2/ Biến Hình 

Môn học này dạy cho học sinh cách biến hóa đồ vật thành các dạng khác nhau hoặc biến những thứ cần thiết từ hư không hiện ra để phục vụ cho nhu cầu. Nhưng cao cấp hơn cả là biến hình người, được các học sinh nghiên cứu khi bước vào bậc pháp thuật tận sức cấp cao. 

Bé Kun thấy các chiêu biến hình trong thế giới phù thùy dường như không có nhiều tác dụng lắm ngoài việc chơi khăm người khác. Ví dụ như ta có thể biến quyển sách của đứa mình ghét thành một đồ vật gì đó khiến nó tìm đồ thất lạc hoài không ra. Việc biến hình người thành thú ngoài việc thể hiện bản lĩnh ngụy trang thì không giúp tăng khả năng chiến đấu của phù thủy khi đụng độ thế lực hắc ám. 

Tuy nhiên thực tế các phù thủy cấp cao đều có thể dễ dàng nhận ra các dấu ấn pháp thuật của phép biến và họ dễ dàng phân biệt. Điển hình như cụ Dumbledore từng dễ dàng nhận ra giáo sư McGonagall trong lốt con mèo khi tới đưa Harry Potter giao lại cho nhà dì dượng Dudley. Hay ở tập 6, cụ cũng dễ dàng nhận ra phép biến hình trà trộn thành chiếc ghế bành của giáo sư Slughorn khi cụ cùng Harry tới mời thầy quay trở lại Hogwarts giảng dạy môn Độc Dược. 

Nhìn chung, phép Biến Hình được mô tả là phức tạp khó khăn nhưng để áp dụng nó thì Bé Kun thấy môn học này không quá thú vị và hữu ích bằng Bùa Chú ở trên. 

>> Xem thêm: Những pha đột nhập trường pháp thuật Hogwarts: Malfoy “xé rào” cái rẹt

3/ Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám 

Môn học được rất nhiều người khao khát và thèm muốn giảng dạy, trong đó có cả chúa tể Voldemort ngay từ khi còn được biết với cái tên cúng cơm Tom Riddle. Sau này giáo sư Snape cũng rất nhiều lần xin đảm nhiệm giảng dạy nhưng thất bại liên tục cho mãi tới tận năm học thứ 6 của Harry. 

Phòng chống nghệ thuật hắc ám là nơi mà Harry cùng các bạn phù thủy được học cách xử lý các sinh vật hắc ám từ cấp thấp tới cấp cao. Trong đó có nhiều sinh vật cực kỳ thú vị như ông kẹ với khả năng biến hình thành nỗi sợ hãi khiếp đảm nhất của phù thủy nó đối đầu. Hay cũng là lớp học sinh cấp cao sẽ được học phép gọi thần hộ mệnh để chống lại các giám ngục Azkaban, những sinh vật lạnh lẽo hắc ám có đam mê hút cạn niềm vui của con người. 

Phép gọi thần hộ mệnh

Trong môn học này, học sinh cũng được thực hành liên tục các loại bùa chú tự vệ cơ bản như bùa chắn hay tấn công bằng bùa điểm huyệt, giải trừ đũa phép với bùa giải giới để vô hiệu hóa phù thủy đối đầu. Cao cấp hơn, học sinh còn được học cách chống lại lời nguyền độc đoán, chịu đựng lời nguyền tra tấn hay học những bùa cực mạnh như bùa phóng hỏa, bùa rót nước hay bùa hủy diệt áp dụng trong chiến đấu pháp thuật. 

Ông kẹ của Ron là con nhện khổng lồ

Có thể nói môn học này được yêu thích vì nó có tính thực tiễn khá cao. Bé Kun đánh giá học sinh tha hồ vung vẩy đũa phép, đối phó với sinh vật pháp thuật thú vị và có thể sử dụng bùa để tự vệ cho bản thân. So với Bùa Chú thì lớp học này cũng luyện bùa và các lời nguyền nhưng nó ở mức độ cao hơn, hành động nhiều hơn. 

4/ Độc Dược 

Môn học của nghệ thuật pha chế, tạo nên các loại thuốc và dung dịch pháp thuật đặc hữu, đòi hỏi sự tinh tế tỉ mỉ vô cùng. Các loại thuốc hay ho nhất của môn học này có thể kể đến như thuốc đa qua dịch giúp người ta biến hình thành người khác trong khoảng thời gian nhất định. Hay phúc lạc dược, loại thuốc giúp tăng may mắn và tạo sự phấn chấn hướng đến thành công cho người uống. 

Trong thế giới phù thủy, đa quả dịch được sử dụng thành thạo nhất bởi Barty Crouch con khi hắn dùng nó biến thành thần sáng Moody Mắt Điên để đột nhập vào Hogwarts. Hắn pha chế thuốc liên tục và sử dụng để qua mặt cái vèo hàng loạt giáo sư lừng lẫy của trường Hogwarts, trong đó có cả cụ Dumbledore cùng các pháp sư quốc tế và từ bộ pháp thuật cùng tế tựu. 

Bản thân Harry cũng từng nếm đa quả dịch của Hermione bào chế ở năm học thứ hai và sau này ở tập 7 thuốc này cũng được dùng để ngụy trang 7 Potter trong trận chiến trên không lịch sử của Hội Phượng Hoàng và phe phù thủy hắc ám. 

7 Potter nhờ dùng thuốc đa quả dịch

Các môn học khác như Thảo Dược Học, Chăm Sóc Sinh Vật Huyền Bí, Cổ Ngữ Rune, Số Học, Tiên Tri hay Lịch Sử Pháp Thuật, Chiêm Tinh Học, Muggle Học có lẽ không nổi tiếng và có nhiều đất ứng dụng trong truyện như bốn môn học trên. 

Tiên Tri Học với quả cầu pha lê

Nên có lẽ để chọn ra môn học thú vị nhất và thực tiễn nhất, Bé Kun cho rằng Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám là nổi trội hơn cả. Còn bạn thì sao, hãy cho Bé Kun biết ý kiến nhé. 

>> Xem thêm: Đi học ở Hogwarts mà tưởng oánh trận: Đấu tử xà, chó 3 đầu rồi cả nhện

Bài viết của Bé Kun trên DienAnhNet.vn

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn: Chuyện tình đẹp nhưng lại rất đau lòng

13/02/2022

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn là bộ phim điện ảnh mà mình tin là sẽ khiến người xem khóc trôi sông xoay quanh một chuyện tình quá buồn

Tẩm bổ mắt cùng cảnh đẹp say đắm lòng người của Phong Khởi Lạc Dương

08/12/2021

Bối cảnh bộ phim cổ trang thời Đường của Vương Nhất bác được dân tình khen ngợi nhiệt liệt vì quá đẹp và đậm chất nghệ thuật điện ảnh.

Shadow Beauty:Thánh photoshop và quá trình hóa xấu thành đẹp ly kỳ

07/12/2021

Một nữ sinh khốn khổ vì xấu xí đã lao vào công cuộc vịt hóa thiên nga nhưng đời nàng không hề ngôn tình, mơ mộng mà đậm mùi kịch tính xen lẫn chút kinh dị.

Dr. Brain: Phim hack não đỉnh cao, gây lú cực mạnh

25/11/2021

Câu chuyện được kể trong Dr. Brain ẩn chứa loạt tình tiết kịch tính với những cú plot twist vô cùng bất ngờ và thú vị.

Trước The Medium, kinh dị Hàn hóa ra đã có siêu phẩm hay không kém

18/11/2021

The Medium hiện đang là bộ phim kinh dị thách thức đối với khán giả. Nhưng kinh dị Hàn đã từng có một siêu phẩm collab khác đấy! Liệu bạn đã xem chưa?

10 phim ngắn Hoa ngữ khiến người xem "khóc lụt mái nhà"

12/11/2021

Ngoài những tác phẩm ngôn tình hiện đại vui vẻ thì vẫn còn có những tác phẩm sau đây dù bi thương nhưng lại chứa đựng tính nhân văn sâu sắc.