x

Đăng nhập

Comming soon...

Cổ trang

Hoa

Nguỵ Anh Lạc – Phó Hằng và 3 couple đã bỏ lỡ nhau trong phim cổ trang

Uyên Phương 21:27 - 13/10/2021

Bên cạnh những mối lương duyên cực kỳ ngọt ngào và viên mãn trên màn ảnh, thì vẫn có những cặp đôi cứ khiến người ta phải tiếc nuối mãi. Người ta cứ phải tiếc cho những khoảnh khắc đẹp đẻ, đoạn tình cảm bị đứt đoạn, dù rằng mọi nhân vật ấy sau vẫn tìm được hạnh phúc riêng, nhưng người day dứt mãi về những cặp đôi “đã bỏ lỡ nhau ấy” lại chính là mọt phim chúng ta đây. Vậy giờ hãy cùng mình điểm qua những cặp đôi gây tiếc nuối khi cuối cùng vẫn không thể về với nhau nhé. Để xem ai là chấp niệm thương tâm trong lòng dân tình cày phim đây?

Ngụy Anh Lạc – Phó Hằng: Diên Hi Công Lược

Mở đầu không ai khác chính là cặp đôi luôn được nhắc đi nhắc lại như một nỗi tiếc nuối không bao giờ nguôi trong lòng khán giả, cặp đôi chuẩn công thức nữ 9 và nam 8 dù đẹp đôi, chan chứa tình cảm đến mấy cũng không bao giờ thuộc về nhau. Dù rằng sau này, Ngụy Anh Lạc trở thành phi tần được Hoàng Thượng hết mực yêu thương che chở, để rồi tạo nên những thước phim ngọt ngào không kém gì phim ngôn tình. Thì ở nơi Tử Cấm Thành ấy, người ta vẫn nhớ mãi có một Phó Hằng vẫn luôn ở đó, bằng lòng đứng phía sau, âm thầm vĩnh viễn chờ mãi cô cung nữ trong lòng mình - Ngụy Anh Lạc.

 Không phải tự nhiên mà nhân vật Phó Hằng luôn được gọi tên là nam phụ đáng thương nhất mọi thời đại. Ngụy Anh Lạc từng yêu Phó Hằng là thật, Phó Hằng yêu Ngụy Anh Lạc cũng là thật, nhưng chàng lại không cương quyết, cuối cùng thì chàng cũng chỉ ôm lại chấp niệm với người con gái ấy, ôm mãi mộng cũ. Để rồi thì sao, cuối cùng người vừa đau khổ, vừa hi sinh suốt cuộc đời…là chàng. 

 “Ngụy Anh Lạc, cả đời này ta bảo vệ muội. Bảo vệ cũng đã đủ rồi. Kiếp sau đổi lại, muội bảo vệ cho ta được không.” Đây là câu nói với mình là đau xé tâm can nhất, chắc cũng rất nhiều mọt phim đã khóc lên bờ xuống ruộng vì câu nói này, để rồi cũng vẫn mãi ôm cho mình một nỗi chấp niệm buồn mang tên Phó Hằng – Anh Lạc.

Bạch Thiển – Ly Kính: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, người ta hay dành biết bao lời ngợi khen và cảm động trước mối tình ngọt ngào, sâu đậm nhưng cũng không kém phần đau thương của Bạch Thiển và Dạ Hoa, nhưng với mình đoạn tình cảm của Bạch Thiển và Ly Kính khi nàng vẫn còn cải nam trang làm đệ tử ở núi Côn Lôn là đáng tiếc nhất. 

Nếu nói tình cảm giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển chính là trọn đời trọn kiếp, qua bao sóng gió cũng không chia lìa, thì duyên phận của nàng và Ly Kính giống như mối tình đầu vậy, rung động, sâu sắc, chứa biết bao mộng tưởng tươi đẹp nhưng cuối cùng vẫn không thể thắng nổi hiện tại.

“Ly Kính, chàng đúng là nam tử duy nhất mà Bạch Thiển ta hết lòng yêu thương suốt mười bốn vạn năm. Nhưng bãi bể hóa nương dâu, chúng ta không thể quay về nữa rồi.” Đúng vậy, chúng ta từng bên nhau, từng nguyện đi cùng nhau, nhưng Ly Kính chàng không thể thắng nổi lòng ghen tuông với Mặc Uyên mà phản bội lời thề, thành thân với Huyền Nữ người có gương mặt giống Bạch Thiển, để rồi tự mình dằn vặt với chính tình yêu ấy. 

Mối tình của cả hai thật ra cũng khắc cốt ghi tâm không kém gì của Bạch Thiển và Dạ Hoa, sự đau lòng ấy tựa như khi ta biết đứng dưới cơn mưa rào giá lạnh, dù biết thân thể sẽ cảm lạnh, tổn thương, nhưng lại không thể ngăn bản thân được. Nhưng mà dù thấy tiếc và cũng thương cảm cho Ly Kính, nhưng mình nghĩ đây cũng là do anh chàng tự làm tự chịu mà thôi.

>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch và dàn mỹ nhân Hoa ngữ "nâng chén tiêu sầu"

Minh Lan – Nguyên Nhược (Tiểu công gia Tề Hành): Minh Lan Truyện

Cũng giống như mối tình của Bạch Thiển và Ly Kính, Minh Lan và Nguyên Nhược là rung động đầu đời của nhau, nhưng kết cuộc của họ cũng vậy, cũng không thể thắng nổi thực tại tàn nhẫn, đoạn tình cảm này bị cuốn vào vòng lập về cách biệt địa vị và quyền lực, để rồi khi thoát ra khỏi vũng lầy ấy, thì đã quá muộn, đến cùng vẫn là Nguyên Nhược một lần nữa để mất Minh Lan. So với một Cố Đình Diệp cao ngạo, dùng mọi kế hoạch, mưu lược để cưới được Minh Lan. Thì Nguyên Nhược lại luôn muốn chu toàn, sợ đông sợ tây và không quyết liệt trước mẹ của mình để bảo vệ Minh Lan.

 Người ta nói phải chi Nguyên Nhược kiên quyết hơn, quyết liệt hơn với mẹ của mình từ trước, phải chi chàng cố gắng hơn chút nữa để bảo vệ cả gia tộc lẫn Minh Lan thì có lẽ kết cục đã khác. Nhưng theo mình thấy, mối tình này dù rất tiếc nuối nhưng người thông minh, sắc sảo như Minh Lan vẫn hợp với Cố Đình Diệp hơn, vì chàng hiểu rõ bản chất con người của Minh Lan, hiểu nàng tài trí hơn người nhưng thân phận chỉ là thứ nữ, nên đành giả vờ ngoan hiền, ngu ngốc. 

Còn Nguyên Nhược, chàng yêu Minh Lan nhưng căn bản không đủ hiểu nàng, không thể nắm bắt được tâm tư của nàng. Dù sao thì may mắn thay cuối cùng hai người họ cũng buông xuống được mối tình này, có được hạnh phúc thuộc về chính mình.

 Nhị Tâm – Lý Ngọc: Hậu Cung Như Ý Truyện

Nhắc đến Như ý truyện, người ta vẫn thường hay nuối tiếc mối tình trong sáng, tựa như có thể thương trường địa cửu của Thanh Anh và Hoằng Lịch (Như Ý và Càn Long). Nhưng với mình, sâu trong chốn hậu cung lãnh khốc, vô tình ấy vẫn chứa đựng một tình yêu đáng ngưỡng mộ của Lý Ngọc công công dành cho Nhị Tâm - nô tì thân cận bên Như Ý. Tình yêu mà Lý Ngọc dành cho Nhị Tâm thật sự rất đẹp, không tranh giành, không hơn thua, chiếm đoạt, chỉ đơn thuần là muốn cho nàng những thứ tốt đẹp nhất, an lòng khi thấy nàng thành thân với người cho thể cho nàng hạnh phúc trọn vẹn.

“Người hồng y, tôi hồng y, chỉ tiếc hồng y của người là hỉ phục còn tôi lại là y phục của công công”, đoạn tình cảm này suy cho cùng vẫn chỉ là không có kết quả. Nhị Tâm cũng chỉ là một nữ nhân bình thường, đích đến nàng mong muốn vẫn chỉ là một gia đình hạnh phúc bên phu quân và con cái.

Lý Ngọc có thể làm tất cả để bảo vệ nàng, cho nàng những thứ tốt nhất mà chàng có, duy chỉ có “phúc con cái” là không thể. Dù cả hai không thể thành đôi, cũng để lại tiếc nuối, nhưng mình thật sự rất ngưỡng mộ thứ tình cảm quý giá mà Lý Ngọc dành cho Nhị Tâm, chỉ cần nhìn người mình yêu bình an, hạnh phúc là bản thân đã yên lòng.

4 cặp đôi trên mỗi lần nhắc đến thật sự đều mang cho mình những tiếc nuối và xúc cảm khó phai. Trong đoạn tình cảm ấy của riêng họ, có người lầm lỡ, phản bội, có người không đủ kiên cường, cũng có người lựa chọn buông tay. Dù vậy mình nghĩ không chỉ riêng mình, mà chắc hẳn có rất nhiều mọt phim cũng từng canh cánh trong lòng bởi các cặp đôi này. Thật là khiến người ta buồn thấu tâm can mà.

>>Xem thêm: Lee Young Ae - "Quốc bảo nhan sắc" đa dạng hình tượng bậc nhất xứ Hàn

*Bài viết của Uyên Phương gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Dương Tử cos Bạch Thiển trong Trầm Hương Như Tiết gây tranh cãi

25/10/2021

Khoảnh khắc diện đồ trắng với vết thương thấm đẫm siro của Dương Tử trong Trầm Hương Như Tiết bị netizen cho là bắt chước "Bạch Thiển" Dương Mịch.

Ngự Giao Ký là phim chưa chiếu đã nổi: Mới ra trailer đã hót hòn họt

24/10/2021

Với sức nóng của dàn diễn viên chính kèm theo đó là độ nổi tiếng của nguyên tác được chuyển thể đã giúp Ngự Giao Ký hót hòn họt từ khi mới ra trailer đầu tiên.

Loạt phim sở hữu dàn cast khó mà hội ngộ lần 2: TFBOYS là ca khó nhất

23/10/2021

Đây là 5 bộ phim mà theo mình thấy là dù fan có mong đợi mòn mỏi từ ngày này qua tháng nọ thì cũng sẽ không bao giờ thấy dàn cast ấy hội ngộ một lần nào nữa.

Dương Tử, Nhiệt Ba đua nhau xiên chồng trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2022

23/10/2021

Xem trailer của Trầm Hương Như Tiết và Ngự Giao Ký cứ phải gọi là "ối dồi ôi" luôn, gì mà xiên nhau từa lưa dzị chời?

La Vân Hi - Bạch Lộc viết tiếp “nửa là đau thương” trong phim mới

23/10/2021

Trường Nguyệt Vô Tẫn là dự án tái hợp giữa La Vân Hi - Bạch Lộc, đây dự sẽ là bộ phim ngược tơi tả cả nam chính lẫn nữ chính.

Nhiệt Ba - Gia Luân ngược nhau tả tơi ở trailer Ngự Giao Ký

20/10/2021

Trailer của Ngự Giao Ký đã chính thức được tung ra với tạo hình đẹp xuất sắc của Nhậm Gia Luân và Nhiệt Ba.