x

Đăng nhập

Comming soon...

Streaming

Âu Mỹ

10 loại ma "kinh dị" trong Gravity Falls khiến bạn sợ hết hồn

Jakey 17:59 - 29/09/2021

Trong Gravity Falls, đâu chỉ có quái vật đâu phải không nè, mà có rất nhiều những hồn ma khác nhau nữa cơ. Tác giả của cuốn Nhật Kí số 3, Ford Pines đã dành rất nhiều năm để tìm kiếm và phân chúng ra thành 10 cấp khác nhau. Xét theo mức độ thì cấp 1 sẽ là dễ thương, không nguy hiểm cho đến cấp 10 sẽ là kinh dị nhất, nguy hiểm nhất. Trong mục lục về Ghosts này, sẽ bao gồm thông tin về tụi nó, khả năng và lời khuyên khi gặp bọn chúng.

Dưới đây là tổng hợp lại 10 loại ma trong Gravity Falls. Tin mình đi, bạn sẽ phải khiếp sợ bọn chúng đấy.

Category 1 : EH

A) Thông tin: Okay, chúng ta sẽ bắt đầu với cấp độ 1, cấp độ không gây nguy hiểm cho người khác. Những con ma trong cấp độ này thì không thể gây nguy hiểm, đe dọa đến loài người. Trên thực tế, những loại ma kiểu này có một mong ước lớn nhất, nhưng khó có thể thực hiện là tái hòa nhập với loài người hoặc ít ra là trở thành một người bạn tốt của bất cứ ai khi bị EH ám lên.

Tôi "vô tình" gặp con ma này trong cabin của Kevin. Nó cố dụ khị tôi tham gia "G-rated Adventure". Nhưng nghĩ sao vậy, tôi đã 30 rồi chứ có phải bé gái 13 tuổi đâu mà tham gia, khéo vẽ chuyện. Nhưng mà càng nhìn, thì lại thấy nó khá dễ thương. Tuy nhiên, ma là ma không nói nhiều. Nói một cách khác, chúng có thể làm hại bạn bằng cách quấy rối bạn đến chết.

 B) Khả năng: Di chuyển đồ vật qua lại.

C) Lời khuyên: Đừng quan tâm, ngó lơ nó, thì chúng sẽ tự biến mất. Lỡ nói một lời nói "ngọt ngào" khiến chúng đeo bám bạn khá lâu đấy.

Category 2 : Pranksters

 A) Thông tin: Pranksters là những loại ma chuyên về đùa cợt, chơi khăm là chính. Chúng lựa chọn những nạn nhân "xấu số" để thực hiện trò chơi khăm.

B) Khả năng: Pranksters luôn mang theo những kí hiệu, bảng hiệu kiểu như" Đá tôi đi nèo" hoặc là "Ám tôi đi". Bọn chúng sẽ dán sau lưng nạn nhân khi họ không chú ý.

C) Lời khuyên: Không có đâu. Nhưng mà may mắn thay, tụi này hay chọc con ma Category 1 hơn là đi chọc người.

Category 3 : Gluttons

 A) Thông tin: Gluttons là những bóng ma lớn, bốc mùi và vô hình. Giống với tên gọi của nó, Gluttons là con ma ham ăn tục uống. Mặc dù không thể tiêu hóa bởi vì không có dạ dày nhưng mà bọn chúng có thể ăn liên tục, không ngán thứ gì.

B) Khả năng: Ăn liên tục, ăn cả thế giới. Bởi vì cơ thể là dạng vô hình, không phải dạng vật lý, nên khi ăn vô, tất cả thức ăn sẽ xuyên qua và rớt xuống đất.

C) Lời khuyên: Không có.

Category 4 : Haunted Paintings & Image-based spectres

 A) Thông tin: Đây là loại ma sống trong những bức tranh, hoặc những bức ảnh. Nếu bạn đang nhìn vô một bức ảnh, mà cảm giác tự nhiên ớn lạnh và thấy bức ảnh chuyện động thì chắc chắn là bọn chúng.

B) Khả năng: Có thể di chuyển qua lại những bức tranh, ảnh khác nhau.

C) Lời khuyên: Có thể dụ nó ra và nhốt vô cái gương bằng bạc.

>>Xem thêm : Những ngôi nhà đáng sợ trong phim kinh dị: Thách bạn dám ngủ lại

Category 5 : Soul Suckers

 A) Thông tin: Giống như tên gọi của nó, loại ma này chuyên đi hút linh hồn sinh vật sống với cái mồm to chà bá.

B) Khả năng: Hút linh hồn, nếu dư thời gian thì hút luôn sự sống của sinh vật.

C) Lời khuyên: Nếu phát hiện kịp thì có thể bắt nó trước khi chuyện xấu xảy ra.

Category 6 : Ma Đinh

 A) Thông tin: Những loại ma xì-tai này luôn mặc một cái áo da, thường mang theo " mấy loại trang sức lấp lánh" trên người. Mấy "trang sức" này chuyên gây đau đớn cho nạn nhân.

B) Khả năng: Mục tiêu chính là những nạn nhân xấu số hoặc là ai đó triệu hồi bọn chúng lên. Chúng chỉ gây đau đớn cho người mà triệu hồi chúng. Còn nếu không phải người triệu hồi, bọn chúng sẽ cố lừa bạn để bạn nghĩ bạn là người triệu hồi tụi nó. Thành công thì oh well tiêu bạn rồi.

C) Lời khuyên: Nói "Không" một cách mạnh mẽ, hùng hồn, thì bọn chúng sẽ biến mất hoặc đừng triệu hồi lung tung là không sao.

Category 7 : The Eternal Key.

 A) Thông tin: Mỗi một linh hồn tuyệt vọng trong những thế hệ khác nhau, thì sẽ chuyển hóa thành con ma này.

B) Khả năng: Chưa rõ, dựa theo thông tin thì chúng sẽ phải làm một nhiệm vụ bất kì. Nhưng đáng tiếc là bọn chúng không hề biết nhiệm vụ đó là gì.

(Nhiệm vụ của nó là tìm và mở khóa hồn ma Petrifying Rock, để giải phóng KRXSKXL the Unperceivable)

C) Lời khuyên: Có một cách để kết thúc sự đau khổ của Eternal Key, nhưng con ma này lại không biết nốt.

>>Xem thêm : Giáo Dục Giới Tính: Tiền đình với chuyện tình cảm rắc rối của Otis

Category 8 : Petrifying Rock

 A) Thông tin: TPR là một con ma hình viên đá kèm theo ổ khóa trước mặt. Nó với The Eternal Key là cặp đôi cùng tiến. Khi hai con ma này kết hợp với nhau, nó sẽ Giải Phóng "KRXSKXL the Unperceivable".

B) Khả năng: Chắc là nhà tù giam giữ “KRXSKXL the Unperceivable”.

C) Lời khuyên: Khá may mắn là hai con này không bao giờ xuất hiện cùng một chỗ, nên chưa bao giờ hai bé này gặp nhau. Nếu gặp nhau, hai tụi nó sẽ mang tận thế đến thế giới này.

Category 9 : Dream Hipster

 A) Thông tin: Dream Hipster là những linh hồn bất chính chuyên biến những giấc mơ an lành trở nên ác mộng.

B) Khả năng: Đưa nạn nhân đến bờ vực tuyệt vọng, đau khổ thông qua những giấc mơ. Bọn chúng sẽ dùng giấc mơ để chế nhạo nạn nhân. Sau đó bắt bạn phải ngưỡng mộ những gì bọn chúng tạo ra.

C) Lời khuyên: Thức dậy thật nhanh hoặc không sẽ chìm vào cơn ác mộng cho đến khi kết thúc.

Category 10 : Danger

 A) Thông tin: Cho đến bây giờ, phải nói rằng, những con ma ở Category 10 này rất rất là nguy hiểm.

- The Grim Reaper : Nổi tiếng ấy nhưng chưa phải nguy hiểm nhất đâu

- The Grave Filler và The Slim Creeper mới là hai con ma nguy hiểm nhất.

( Tuy nhiên, con Reaper lại nổi tiếng hơn hai con kia bởi nó biết cách làm truyền thông tốt, PR tốt hơn.)

B) Khả năng: Hạ nhiệt độ xung quanh một cách nhanh chóng, biến những đồ vật trở nên có sự sống như biến đầu hươu đang treo tường bỗng nhiên la hét, lò sưởi chảy đầy máu, cả căn phòng rung rẩy....

C) Lời khuyên: Theo tác giả Ford thì "Pray for Mercy", còn theo Dipper thì " kêu đứa con gái giàu nhất xóm ra xin lỗi là xong", hoặc là nhốt vô gương bằng bạc.

 Vậy là mình đã tổng hợp xong 10 loại ma trong Gravity Falls. Nếu Halloween sắp tới, bạn chưa biết xem gì thì để mình recommended cho bạn series này. Bảo đảm không hối hận đâu.

>>>Xem thêm: Những pha đột nhập trường pháp thuật Hogwarts: Malfoy “xé rào” cái rẹt

*Bài viết của Jakey trên DienAnhNet.vn

Theo dõi DienAnhNet.VN để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hellbound: Yoo Ah In trở lại là sứ giả địa ngục trong bom tấn kinh dị

19/11/2021

Phim kể về nhưng người với biệt danh là "sứ giả bóng đêm" xuất hiện trên thế giới loài người, tìm kiếm những người cận kề với cái chết để đưa về địa ngục.

Now We Are Breaking Up: Song Hye Kyo chưa yêu đã chia tay Ki Yong

12/11/2021

Now, We Are Breaking Up là một bộ phim truyền hình chính kịch lãng mạn của Hàn Quốc. Với sự tham gia của Song Hye Kyo, Jang Ki Yong

Lady Gaga, Jared Leto được khen “mát cả mặt” trong House of Gucci

12/11/2021

Màn trình diễn tuyệt vời của Lady Gaga và Jared Leto trong House of Gucci nhận về "cơn mưa" lời khen từ các nhà phê bình phim.

Melancholia: Im Soo Jung bị vu khống có tư tình riêng với Lee Do Hyun

11/11/2021

Melancholia là bộ phim truyền hình Hàn Quốc có sự tham gia của Lee Do Hyun và Im Joo Sung. Một tình cảm cô trò trong sáng bỗng thành một vụ lùm xùm.

Không chỉ dùng để câu view, cảnh nóng ở Squid Game còn có hàm ý khác

08/11/2021

Trong lần phỏng vấn gần đây cho Squid Game, đạo diễn đã đề cập tới ý nghĩa sau cảnh 18+ rằng việc nó đang ám chỉ một mối quan hệ kiểu khác.

5 phim sử thi có trên Netflix, tình tiết "ảo lòi" vẫn hay xuất sắc

04/11/2021

Loạt phim sử thi có mặt trên Netflix chắc chắn sẽ khiến những fan cuồng cả thể loại này có những giây phút giải trí tuyệt vời nhất.